Thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng bằng cho vay lãi nặng

HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Xuân Tĩnh (37 tuổi, trú xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng bằng cho vay lãi nặng ảnh 1
Bị cáo tại tòa. Ảnh: AĐ

Theo cáo trạng, từ tháng 11-2018 đến tháng 10-2019, Tĩnh đã cho ba người gồm chị NTBN (35 tuổi), anh HPS (32 tuổi) và chị PTN (41 tuổi, cùng trú TP Buôn Ma Thuột) vay với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.

Lãi suất Tĩnh tính cho những người này vay là 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương 15%/tháng và bằng 180%/năm. Qua đó, Tĩnh đã thu lợi bất chính với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Hành vi của Tĩnh đã phạm vào tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tội phạm và hình phạt được quy định tại khoản 2 Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, bị cáo Tĩnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Xuân Tĩnh hai năm tù giam về tội danh trên.

Video: Nhóm cho vay lãi nặng có cả súng, áo giáp
Video: Nhóm cho vay lãi nặng có cả súng, áo giáp

(PLO)- Ngày 5-5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM tạm giữ hình sự một băng nhóm cho vay lãi nặng hoạt động trên địa bàn quận Bình Tân. Đáng chú ý, nhóm này có tàng trữ súng cùng nhiều hung khí.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...