Thu nhập 21 triệu đồng/người/năm vẫn thuộc diện cận nghèo

Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Xê, Phó Trưởng ban Chỉ đạo giảm nghèo, tăng hộ khá của TP.HCM, đưa ra tại buổi giám sát về việc thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo giai đoạn 2005-2012 tại TP.HCM của đoàn giám sát Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 26-12.

Theo báo cáo của UBND TP, tính đến nay TP có chín quận không còn hộ nghèo. Dự kiến đến cuối năm 2013, TP còn 16.000 hộ nghèo theo chuẩn của TP (thu nhập từ 12 triệu đồng/người/năm trở xuống). Số hộ nghèo dù đã vượt chuẩn nghèo TP hiện nay nhưng giá trị thực tế và thu nhập đã và đang bị giảm sút do trượt giá. Trong số hộ nằm trong diện cận nghèo hiện nay (thu nhập từ 16 triệu đồng/người/năm trở xuống), có đến 80% hộ có thu nhập từ 12 triệu đến 14 triệu đồng/người/năm nên còn nhiều khó khăn, nguy cơ tái nghèo cao…

Bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho rằng TP làm tốt công tác giảm nghèo, tuy nhiên cần phải có đánh giá vai trò của người nghèo trong việc nhận thức tham gia thoát nghèo.

T.MẬN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

(PLO)- Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sự tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người và truyền thống giao lưu bền chặt giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản hàng nghìn năm qua là "lương duyên trời định".

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn nhận nhiệm vụ mới

(PLO)- Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an, được điều động đến công tác tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.