Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

TTXVN cho biết tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp thiết thực của ông Tony Blair trong phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Anh. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, thiết thực giữa Văn phòng Tony Blair với Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt Nam, mong muốn hai bên tiếp tục có những đóng góp tích cực thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam-Anh trên các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn ông Tony Blair với uy tín của mình tiếp tục có những đóng tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Ông Tony Blair khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong lựa chọn các doanh nghiệp của Việt Nam, danh mục các dự án hạ tầng ưu tiên để kêu gọi hợp tác đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh sẽ có nỗ lực hết mình đóng góp vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa EU và Việt Nam.

TX