Tìm được 4 người tiếp xúc với người Hàn Quốc nhiễm COVID-19

Ngày 4-4, thông tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã tìm được 4 công nhân được xem là có tiếp xúc gần với ông Lee Kyu N. (ông Lee), người được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Ông Lee là chuyên gia người Hàn Quốc của một công ty ở phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và hiện ông đã về Hàn Quốc.

Tìm được 4 người tiếp xúc với người Hàn Quốc nhiễm COVID-19 ảnh 1

Khu cách ly tập trung tại Bình Thuận.

Ông Lee làm việc tại phòng khuôn mẫu của công ty từ tháng 1-2020. Đến ngày 1-4, ông trở về Hàn Quốc. Ngày 2-4, kiểm tra sức khỏe thì phát hiện ông dương tính với COVID-19.

Ngày 3-4, Sở Ngoại vụ TP.HCM nhận được tin báo trên từ Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM và có văn bản khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Bình Dương.

Sáng 4-4, Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết đã cách ly 35 trường hợp có tiếp xúc gần với ông Lee tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Cán bộ y tế Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên đã phong tỏa công ty để phun hóa chất khử khuẩn theo quy định.

Trong thời gian làm việc tại Bình Dương, ông Lee có tiếp xúc 46 người, trong đó có 7 người Hàn Quốc, 1 tài xế, 1 phiên dịch, 2 người nấu ăn, 35 người làm việc cùng nhóm với ông.

Bốn người Hàn Quốc tại TP.HCM đã thông báo ngành y tế TP.HCM để tiến hành cách ly theo dõi. 7 công nhân trở về ở các tỉnh Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước đã thông báo cho địa phương quản lý.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, đến trưa nay, 4 công nhân nói trên (3 nam, 1 nữ) hiện đang được Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc giám sát, theo dõi. Cả 4 người đều đã được lấy bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2, hiện sức khỏe ổn định.

Theo 1
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.