Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học đến hết 18-4

Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 21-3 đến hết ngày 18-4.

Trong thời gian này, các trường cần hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học ở nhà; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý việc học của các em. Nghiên cứu vận dụng hệ thống VNPT E - learning, Viettel và các phần mềm ứng dụng khác trong việc hỗ trợ học sinh ôn tập. Cạnh đó tham khảo sử dụng các nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học trên kênh truyền hình giáo dục quốc gia và các kênh truyền hình khác được công bố trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

Khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trong thời gian phòng, chống dịch không nên đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến địa phương có dịch.

Chú trọng cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh. Thực hiện các biện pháp phòng, chốngd dịch nghiêm túc.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh cũng đã có thông báo tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết ngày 28-3, riêng khối THPT vẫn đi học bình thường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm