TP.HCM có 2 dự án vào chung kết cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần 9

(PLO)- Theo ban tổ chức, các dự án tham gia Khởi nghiệp xanh lần 9 đều mang yếu tố tác động cộng đồng, ứng dụng công nghệ xanh để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, bảo vệ môi trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 18-9, tại trường Chính sách công và Phát triển Nông thôn (quận 1, TP.HCM), ban tổ chức vòng bán kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh lần thứ 9 đã công bố 15 dự án tiến vào vòng chung kết.

15 dự án lọt vào vòng chung kết trải dài khắp 10 tỉnh, thành trong đó Quảng Nam chiếm nhiều nhất với ba dự án, tiếp đến là TP.HCM, Đắk Lắk, Lâm Đồng mỗi địa phương có hai dự án.

cac-du-an-chung-ket.jpg
Các bạn trẻ hào hứng với những dự án được vào chung kết

Bên cạnh việc chọn ra các dự án vào chung kết, ban tổ chức đã trao giải thưởng Chứng nhận lâm sản ngoài gỗ (NTFP-EP) cho dự án Rượu cần Đăk Giang, đặc sản văn hóa của người Ba Na và dự án Măng khô Vre - sản phẩm tự nhiên giúp phụ nữ K'ho Phan Sơn thoát nghèo. Mỗi dự án 10 triệu đồng tiền mặt.

mang-rung.jpg
Đây là dự án được trao giải thưởng tiền mặt 10 triệu đồng

Theo ban tổ chức, nhiều dự án phát huy giá trị nguồn nguyên liệu bản địa như các loại hoa, hạt, mật ong, nấm, dừa, bưởi non, măng tây, lạp xưởng cá, đường tự nhiên, bã cà phê… hay một số dự án về sàn giao dịch tín chỉ carbon đáp ứng theo xu hướng mới.

Bên cạnh đó, các dự án tham gia đều mang yếu tố tác động cộng đồng, ứng dụng công nghệ xanh để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp cũng như đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh các dự án tại vòng bán kết:

van-hoa.jpg
Các nguyên liệu làm nên rượu cần Đắk Giang, đặc sản văn hóa của người Ba Na - Gia Lai trưng bày tại bán kết và đạt giải thưởng NTFP-EP
tin-chi.jpg
Các bạn trẻ TP.HCM tham gia giới thiệu sàn giao dịch tín chỉ carbon
nong-san-dua.jpg
Dự án của bạn trẻ TP.HCM thi vòng bán kết
ca-phe.jpg
Hình ảnh các điểm đến nổi tiếng Việt Nam được "điêu khắc" trên bã cà phê với dự án Khử mùi Lộc Nhân-tái chế bã cà phê
mat-ong-rung.jpg
Dự án mật ong rừng của người dân tộc Cil tỉnh Lâm Đồng được vào vòng chung kết
dien-mai-nha.JPG
Dự án của nhóm bạn trẻ thành phố Đà Nẵng lọt vào chung kết
lap-xuong.jpg
Dự án phát triển lạp xưởng cá lóc của bạn trẻ tỉnh Đồng Tháp được vào chung kết
xuat-Nhat.jpg
Theo ban tổ chức, nhiều bạn trẻ khởi nghiệp trong các cuộc thi trước đến nay đã có sản phẩm được xuất khẩu ra nước ngoài

Vòng bán kết 1 diễn ra tại Bến Tre từ ngày 10-9 đã chọn được tám dự án, vòng bán kết 2 ở TP.HCM chọn được 15 dự án, tổng cộng có 23 dự án vào vòng chung kết.

Vòng bán kết thứ 3 sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 23 và 24-9.

Sau đó, ban tổ chức chọn 30 dự án thi vòng chung kết tại Hội trường Thống Nhất TP.HCM, dự kiến diễn ra cuối tháng 10.

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh lần thứ 9 năm 2023 do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Vinamit, Quỹ Hỗ trợ phát triển Thanh niên… phối hợp tổ chức.

.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.