TP.HCM: Gần 40 ngàn căn nhà hứa hẹn có sổ hồng trong 2 năm tới

Tại cuộc họp về đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở các dự án trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM cho biết theo kế hoạch, từ tháng 11 năm nay đến tháng 12-2023, sở sẽ phối hợp với các sở, ngành và chủ đầu tư dự án giải quyết cấp sổ hồng cho 37.421 căn nhà đủ điều kiện.

Được biết, trong chín tháng đầu năm nay, cơ quan này đã giải quyết cấp sổ hồng cho 12.476 căn nhà; dự kiến ba tháng cuối năm cấp thêm 6.500 căn nhà.

Trong số này có 4.448 căn nhà đã phát hành phiếu chuyển thuế và đang chờ người mua nhà thực hiện đóng thuế; 2.052 căn dự kiến tiếp nhận, giải quyết trong ba tháng cuối năm.

Trong thời gian hơn ba tháng thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 đã có 3.462 giấy chứng nhận được cấp.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số rất nhỏ trong tổng số hàng trăm dự án đang mòn mỏi chờ cấp sổ hồng hiện nay. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người dân.

Đáng chú ý, bên cạnh mục tiêu cấp sổ hồng cho 37.421 căn nhà đến cuối năm 2023, Sở Tài nguyên Môi trường TP cũng sẽ phối hợp với các sở ngành liên quan tháo gỡ ách tắc cho những dự án vi phạm xây dựng; dự án phải rà soát, xác định nộp nghĩa vụ tài chính bổ sung do có thay đổi các chỉ tiêu quy hoạch, vướng mắc cấp giấy chứng nhận cho loại hình bất động sản mới (shophouse, oficetel).

Chỉ khi nào những vấn đề kể trên được tháo gỡ thì khâu cấp sổ hồng mới được tiến hành.

Theo dữ liệu cập nhật đến tháng 9-2020 của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), có hơn 30.400 căn nhà chưa được cấp sổ hồng, số lượng nhà chậm được cấp sổ hồng chiếm tỉ lệ lên đến hơn 72,6%.

Khám phá hệ tiện ích 5 sao tại Sunshine Golden River

Khám phá hệ tiện ích 5 sao tại Sunshine Golden River

(PLO)- Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.
Ra mắt dự án căn hộ cao cấp kiểu mẫu tại TP Vũng Tàu

Ra mắt dự án căn hộ cao cấp kiểu mẫu tại TP Vũng Tàu

(PLO)- Ngày 24-9, CTCP Xây dựng DIC Holdings (DICcons - Mã chứng khoán: DC4) chính thức ra mắt dự án Căn hộ cao cấp Chí Linh Center đạt chuẩn cao cấp với phong cách kiến trúc hiện đại và dịch vụ tiện ích cao cấp mang đến không gian sống lý tưởng, đẳng cấp và thể hiện vị thế của chủ nhân tương lai.