TP.HCM sẽ dẹp tình trạng ‘xã hội đen’ trong hoạt động vận tải

Văn bản trên truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa về việc chấn chỉnh tình trạng “xe dù”, “bến cóc” và “xã hội đen” thao túng, bảo kê trong hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn TP.

Theo đó, ông Lê Văn Khoa giao giám đốc Sở GTVT phối hợp với Công an TP và các cơ quan có liên quan khẩn trương nghiên cứu, đề xuất triển khai ngay các giải pháp hiệu quả cho việc trên, trình UBND TP trong thời gian sớm nhất.

Theo Sở GTVT TP.HCM, từ hôm nay (1-3) sẽ cắm bảng cấm xe khách trên chín chỗ dừng, đỗ trên các tuyến đường Đề Thám (quận 1), Lê Hồng Phong (quận 5 và 10). Đây là giải pháp mạnh nhằm xóa nạn “xe dù”, “bến cóc” trên các tuyến đường nóng từ nhiều năm qua. Sở GTVT cũng chỉ đạo Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 phối hợp với ngành du lịch rà soát các điểm có đón, trả khách du lịch để sắp xếp việc dừng, đỗ thuận lợi, không gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.