Trang trại TH đón đoàn lãnh đạo cấp cao của Lào

Phái đoàn lãnh đạo nước CHDCND Lào do đồng chí Somsavat Lengsavad, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Lào dẫn đầu. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An và huyện Nghĩa Đàn.

Trang trại TH đón đoàn lãnh đạo cấp cao của Lào ảnh 1

Bà Thái Hương cùng Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad đi thăm mô hình trang trại sữa TH tại Nghệ An

Tại buổi làm việc, đồng chí Somsavat Lengsavad đã khẳng định truyền thống tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt-Lào. Phó Thủ tướng Somsavat Lengsavad cho rằng TH True Milk là một dự án lớn, là một dự án điển hình của chính sách tam nông của Việt Nam. Qua chuyến thăm này, đoàn công tác sẽ tiếp thu kinh nghiệm từ việc triển khai dự án để có thể áp dụng tại Lào. Dù có đất đai, có tài nguyên và có nguồn lực con người, nhưng muốn phát triển bền vững là phải có công nghệ cao. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sự vận dụng công nghệ có tính hệ thống và tuân thủ cao này là hướng đi chiến lược và tư duy tốt, đột phá.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Lào cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An, bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT TH Milk cho biết: sức khỏe và trí tuệ là tài sản lớn nhất của con người, đầu tư cho công tác này là mang lại hạnh phúc đích thực. Một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, trong đó yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này ngoài nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa gạo, thực phẩm và các sản phẩm sữa mà còn cần có một chế độ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bền vững.

Bà Thái Hương khẳng định Tập đoàn TH không tìm mọi cách tối đa hóa lợi nhuận mà tìm mọi cách hợp lý hóa lợi ích. Chính vì vậy, dự án đầu tư của Tập đoàn TH đi  theo hướng công nghệ cao và công nghệ sinh học, phát triển bền vững. “Ngân hàng TMCP Bắc Á sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, đầu tư chiến lược cho các doanh nghiệp Lào trong phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao vì an sinh xã hội”, bà Thái Hương nói.

Trang trại TH đón đoàn lãnh đạo cấp cao của Lào ảnh 2

Tại trang trại bò sữa TH, để đảm bảo sự tuân thủ đúng quy trình, tập đoàn đã thuê cả nông dân và chuyên gia của Israel làm việc vận hành và hướng dẫn đào tạo người Việt Nam. Để có dòng sữa ngày hôm nay là phải có một hệ thống làm việc hết sức chuyên nghiệp trong tất cả các khâu, do đó trang trại TH được trực tiếp quản lý bởi hai công ty đa quốc gia: Công ty Afikim của Israel về quản trị đàn bò và Công ty Totally Vets của New Zealand quản trị về mặt thú y. Bên cạnh đó, họ cũng tư vấn cả việc nhập khẩu bò từ New Zealand, Úc… là những nước có giống bò sữa tốt nhất với phả hệ rõ ràng để “định cư” trên đất Nghĩa Đàn, được ăn cỏ ủ chua diệt vi khuẩn, được tắm mát và nghe nhạc mỗi ngày, được gắn chip ở chân để theo dõi sức khỏe đảm bảo được sự vẹn toàn của sữa tươi trong suốt quy trình.

Nhờ những công nghệ tiên tiến này, từng giọt sữa đều giữ vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng và là nguồn nguyên liệu đầu vào dồi dào để chế biến ra những sản phẩm sữa sạch TH cho người tiêu dùng. Tất cả nhằm tạo ra nguồn sữa tươi sạch, thuần khiết từ thiên nhiên như chính tiêu chí ban đầu mà Tập đoàn TH đã đề ra: “Sữa sạch là con đường duy nhất” nhằm mang đến nguồn dưỡng chất tươi sạch và một thương hiệu TH True Milk đẳng cấp quốc tế cho người tiêu dùng.

Bên cạnh những dự án quan trọng về sản phẩm sữa, Tập đoàn TH cũng đang phát triển và đầu tư vào những dự án cung cấp và chế biến các loại thực phẩm sạch công nghệ cao bao gồm: rau sạch, hoa quả, thủy sản, thịt sạch… áp dụng công nghệ của Israel với mô hình từ nông trại đến người tiêu dùng và các dự án ứng dụng công nghệ sinh học cao như dược liệu sạch, hệ thống chăm sóc sức khỏe sinh thái, bệnh viện điện tử.