Triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam

Triển lãm gồm ba phần chính: Chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong lịch sử; Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc hiện nay. Triển lãm đã trưng bày những hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển, đảo, những kỷ vật cùng tài liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời trưng bày những hình ảnh Việt Nam phát triển ra hướng biển.

Với gần 200 bản đồ, sơ đồ, ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm cho thấy những bằng chứng rõ ràng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Sáng cùng ngày tại TP Nha Trang, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Vùng 4 hải quân tổ chức lễ trao tặng học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo. Học bổng cũng được trao cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đạt kết quả học tập tốt trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao 150 suất học bổng “Cùng em đến trường” gồm 110 trẻ em hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt và 40 trẻ em là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo.

VIẾT THỊNH - CÔNG THI

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm