Triều Tiên đang sở hữu tàu ngầm mới trang bị tên lửa đạn đạo?

Triều Tiên đang sở hữu tàu ngầm mới trang bị tên lửa đạn đạo? ảnh 1Ảnh chụp một loại tàu ngầm mới ở xưởng đóng tàu Nam Sinpo, Triều Tiên hồi tháng 7/2014. (Nguồn: 38 North)


Bức ảnh cho thấy tháp chỉ huy trên một tàu ngầm mới của Triều Tiên, cùng với 1-2 ống phóng tên lửa đạn đạo hoặc tên lửa hành trình.

Chiếc tàu ngầm này được chụp tại Xưởng đóng tàu Nam Sinpo tại Triều Tiên và thiết kế đã được cải tiến đáng kể. 

Các quan chức tại Viện Mỹ-Triều cho rằng chiếc tàu ngầm mới này dường như trang bị “một phiên bản tầm ngắn hơn dùng cho hải quân của loại tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan và một tên lửa tầm trung Nodong, phiên bản dành cho hải quân của tên lửa đạn đạo tầm ngắn sử dụng nhiên liệu rắn KN-02.”

Việc Triều Tiên sở hữu tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo sẽ gây ra mối đe dọa mới cho Hàn Quốc.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích của Trường Johns Hopkins, bức ảnh trên không có nghĩa là Triều Tiên đã tiến gần tới việc hoàn thành dự án tàu ngầm này./.

Theo Vietnam+

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

(PLO)- Các loại pháo cỡ nòng trung bình từ 20 mm – 40 mm được trang bị trên phương tiện chiến đấu bộ binh, phương tiện phòng không và các hệ thống khác đang gây ra tổn thất lớn cho lực lượng bộ binh cũng như các mục tiêu khác ở Ukraine.

So sánh sức mạnh quân sự giữa Israel và Hamas

So sánh sức mạnh quân sự giữa Israel và Hamas

(PLO)- Các chuyên gia cho rằng sức mạnh của Lực lượng Phòng vệ Israel và nhóm Hamas là không thể so sánh được vì họ “hoàn toàn khác biệt” về tổ chức. Vậy mỗi bên đang sở hữu những thế mạnh gì?