Triều Tiên đang sở hữu tàu ngầm mới trang bị tên lửa đạn đạo?

Triều Tiên đang sở hữu tàu ngầm mới trang bị tên lửa đạn đạo? ảnh 1Ảnh chụp một loại tàu ngầm mới ở xưởng đóng tàu Nam Sinpo, Triều Tiên hồi tháng 7/2014. (Nguồn: 38 North)


Bức ảnh cho thấy tháp chỉ huy trên một tàu ngầm mới của Triều Tiên, cùng với 1-2 ống phóng tên lửa đạn đạo hoặc tên lửa hành trình.

Chiếc tàu ngầm này được chụp tại Xưởng đóng tàu Nam Sinpo tại Triều Tiên và thiết kế đã được cải tiến đáng kể. 

Các quan chức tại Viện Mỹ-Triều cho rằng chiếc tàu ngầm mới này dường như trang bị “một phiên bản tầm ngắn hơn dùng cho hải quân của loại tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan và một tên lửa tầm trung Nodong, phiên bản dành cho hải quân của tên lửa đạn đạo tầm ngắn sử dụng nhiên liệu rắn KN-02.”

Việc Triều Tiên sở hữu tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo sẽ gây ra mối đe dọa mới cho Hàn Quốc.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích của Trường Johns Hopkins, bức ảnh trên không có nghĩa là Triều Tiên đã tiến gần tới việc hoàn thành dự án tàu ngầm này./.

Theo Vietnam+

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.