Triều Tiên sắp chế tạo được tên lửa bắn tới Seattle?

Đó là nhận định của cựu Giám đốc CIA Michael Hayden trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC ngày 30-11. “Tôi thật sự nghĩ rằng đến hết nhiệm kỳ của ông Trump, rất có thể Triều Tiên đã chế tạo được một tên lửa liên lục địa có khả năng phóng vũ khí hạt nhân tới tận Seattle” - ông Hayden nói.

Triều Tiên sắp chế tạo được tên lửa bắn tới Seattle?

Một vụ phóng thử tên lửa ở Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã họp và nhất trí thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên sau khi nước này thử tên lửa hạt nhân và đạn đạo.

Trong năm 2016, Triều Tiên đã hai lần thử vũ khí hạt nhân, trong đó ít nhất 25 lần phóng sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo. Đáp lại, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã chín lần họp khẩn cấp bàn biện pháp đối phó với nước này.

Liên tiếp các đợt thử tên lửa trong thời gian gần đây của Triều Tiên đã dần chứng tỏ sự phát triển đáng kinh ngạc của chương trình tên lửa đất nước này. Phần lớn các chuyên gia cho rằng tên lửa phóng từ lục địa của Triều Tiên đã đủ khả năng để vươn tới Nhật Bản và một vài cơ sở an ninh của Mỹ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Tuy nhiên, khả năng tên lửa Triều Tiên bắn tới được lãnh thổ Mỹ là vẫn rất thấp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Sức mạnh hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga RS-28 Sarmat

Sức mạnh hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga RS-28 Sarmat

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21-12 xác nhận các đơn vị chiến đấu sẽ sớm được bàn giao thêm thiết bị lướt siêu vượt âm Avangard và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mang đầu đạn hạt nhân RS-28 Sarmat - hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga. Cùng PLO điểm qua sức mạnh hệ thống ICBM RS-28 Sarmat này qua infographic dưới đây.
Những vũ khí Ukraine sử dụng để 'trị' tên lửa và UAV của Nga

Những vũ khí Ukraine sử dụng để 'trị' tên lửa và UAV của Nga

(PLO)- Trong bối cảnh Nga dồn dập tấn công tên lửa và UAV nhằm vào Ukraine, Mỹ và Anh cùng một số quốc gia khác đang cung cấp cho Kiev lượng lớn hệ thống phòng không được cho rất hiệu quả trong việc chống lại máy bay, trực thăng và tên lửa hành trình.
Uy lực của 3 loại máy bay Anh sắp cung cấp cho Estonia

Uy lực của 3 loại máy bay Anh sắp cung cấp cho Estonia

(PLO)- Thỏa thuận đã được Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace và Bộ trưởng Quốc phòng Estonia - ông Hanno Pevkur ký tại London. Infographic này cho thấy sức mạnh của 3 loại máy bay Anh sắp cung cấp cho Estonia vào đầu năm 2023 theo công bố của chính phủ hai nước ngày 8-11.