Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới
Đô thị

Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới

(PLO)- 13 trụ biến áp ở trung tâm TP.HCM đã được lắp đặt panel thông tin, xoá bỏ tình trạng dán tờ rơi, xịt sơn, xả rác.
Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới ảnh 1

Trụ biến áp trên đường Phạm Hồng Thái, phường Bến Thành, quận 1 khi chưa được lắp đặt panel thông tin đã bị vẽ bậy, xả rác... tạo nên hình ảnh nhếch nhác ở những con phố sầm uất tại quận 1. Ảnh: CTV.

Video: Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới

Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới ảnh 2

Sau 3 năm thí điểm, các trụ điện không còn tình trạng xịt sơn, vẽ bậy. Từ đó, đã xây dựng diện mạo đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp trong mắt người dân và du khách. Ảnh: CTV.

Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới ảnh 3

Trước thực trạng trạm biến áp chằng chịt thông tin tờ rơi, cho vay trả góp... mất hình ảnh mỹ quan đô thị, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã kiến nghị UBND TP cho phép nhân rộng mô hình tủ panel thông tin trên các trục đường chính ở quận 1, 3 và đường về sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: ĐT.

Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới ảnh 4

Ông Lê Hoài Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nam Đô Group , kiêm CEO Công ty TNHH VESC, đơn vị phối hợp với EVNHCMC cho biết: Từ những năm 2012, khi có dịp đi thăm Hàn Quốc ông đã bất ngờ khi không thấy các trụ điện ở trên đường. Qua tìm hiểu mới biết các tủ điện đã được khoác lên mình những tủ panel "biết nói". Ảnh: ĐÀO TRANG.

Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới ảnh 5

Trụ điện trên đường Võ Văn Tần, quận 3. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới ảnh 6

Ông Lê Hoài Phong cho biết hiện nay các trụ panel thông tin ở các trụ biến áp đã nằm trên vỉa hè và không ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân.

Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới ảnh 7

Ông Lê Ngọc Tâm, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sài Gòn cho biết hiện nay toàn TP có khoảng 15.000 trạm biến áp đã được ngầm hoá, song để triển khai lắp đặt panel đòi hỏi kinh phí rất lớn. Theo đó, ngành điện sẽ phối hợp để lựa chọn, ưu tiên một số trụ biến áp ở trung tâm TP.

Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới ảnh 8

Một trụ biến áp nhếch nhác trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3. Ảnh: ĐT.

Trụ biến áp ở TP.HCM trước và sau khi được khoác áo mới ảnh 9

Trụ panel thông tin trước cổng UBND quận 3. Ảnh: ĐÀO TRANG.