Trung Quốc cải tiến áo giáp cho lính bộ binh tương lai

Hiện nay, áo giáp exoskeleton được dùng chủ yếu trong các công tác hậu cần và kỹ thuật vì kích cỡ ngắn và tuổi thọ pin chỉ cho phép nó hoạt động trong vài giờ. Tuy nhiên đối với Trung Quốc, các nhà sản xuất nước này nghĩ rằng áo exoskeleton là lựa chọn phù hợp với lính bộ binh trước các thách thức của môi trường như ở địa hình đồi núi chẳng hạn.

Viện 202 của Tập đoàn công nghiệp quân nhu Trung Quốc lần đầu cho ra mắt áo exoskeleton tại triển lãm hàng không Zhuhai vào tháng 11-2014.

Trung Quốc cải tiến áo giáp cho lính bộ binh tương lai ảnh 1
Phiên bản cải tiến áo giáp exoskeleton của Trung Quốc (Nguồn: Sputnik News)

Chưa đầy 1 năm sau, vào tháng 6-2015, exoskeleton phiên bản cải tiến của Viện 202 xuất hiện với nhiều điểm cải tiến mới, bao gồm bộ pin lớn hơn, các đôi chân máy được gia cố và tăng cường sức mạnh hơn, hệ thống bơm thủy lực giúp đôi chân máy di chuyển linh hoạt hơn, theo Tờ Popular Science.
Áo giáp exoskeleton có thể cho phép người dùng mang tới hơn 45kg và đủ năng lượng pin đi được 20km với tốc độ 4,5km/h. Exoskeleton đủ linh hoạt để người dùng có thể “lội” được dưới bùn.
Đối với 1 binh lính bình thường, nếu được trang bị áo giáp exoskeleton có thể mang theo đạn dược, lương thực và khẩu đội pháo, đồng thời còn có thể mang theo một khẩu súng liên thanh hạng nặng.
Mỹ khó tăng cường Thủy quân lục chiến đến châu Âu ngăn nguy cơ xung đột Nga-Ukraine lan rộng, do thiếu tàu đổ bộ

Mỹ khó tăng cường Thủy quân lục chiến đến châu Âu ngăn nguy cơ xung đột Nga-Ukraine lan rộng, do thiếu tàu đổ bộ

(PLO)- Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ - Tướng Tod Wolters yêu cầu Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 22 và Nhóm Sẵn sàng Đổ bộ Kearsarge sớm triển khai tới châu Âu ngăn cuộc xung đột Nga-Ukraine mở rộng, nhưng Thủy quân lục chiến Mỹ khó đáp ứng đầy đủ vì thiếu tàu đổ bộ.