Trung Quốc cải tiến áo giáp cho lính bộ binh tương lai

Hiện nay, áo giáp exoskeleton được dùng chủ yếu trong các công tác hậu cần và kỹ thuật vì kích cỡ ngắn và tuổi thọ pin chỉ cho phép nó hoạt động trong vài giờ. Tuy nhiên đối với Trung Quốc, các nhà sản xuất nước này nghĩ rằng áo exoskeleton là lựa chọn phù hợp với lính bộ binh trước các thách thức của môi trường như ở địa hình đồi núi chẳng hạn.

Viện 202 của Tập đoàn công nghiệp quân nhu Trung Quốc lần đầu cho ra mắt áo exoskeleton tại triển lãm hàng không Zhuhai vào tháng 11-2014.

Phiên bản cải tiến áo giáp exoskeleton của Trung Quốc (Nguồn: Sputnik News)

Chưa đầy 1 năm sau, vào tháng 6-2015, exoskeleton phiên bản cải tiến của Viện 202 xuất hiện với nhiều điểm cải tiến mới, bao gồm bộ pin lớn hơn, các đôi chân máy được gia cố và tăng cường sức mạnh hơn, hệ thống bơm thủy lực giúp đôi chân máy di chuyển linh hoạt hơn, theo Tờ Popular Science.
Áo giáp exoskeleton có thể cho phép người dùng mang tới hơn 45kg và đủ năng lượng pin đi được 20km với tốc độ 4,5km/h. Exoskeleton đủ linh hoạt để người dùng có thể “lội” được dưới bùn.
Đối với 1 binh lính bình thường, nếu được trang bị áo giáp exoskeleton có thể mang theo đạn dược, lương thực và khẩu đội pháo, đồng thời còn có thể mang theo một khẩu súng liên thanh hạng nặng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

(PLO)- Các loại pháo cỡ nòng trung bình từ 20 mm – 40 mm được trang bị trên phương tiện chiến đấu bộ binh, phương tiện phòng không và các hệ thống khác đang gây ra tổn thất lớn cho lực lượng bộ binh cũng như các mục tiêu khác ở Ukraine.

So sánh sức mạnh quân sự giữa Israel và Hamas

So sánh sức mạnh quân sự giữa Israel và Hamas

(PLO)- Các chuyên gia cho rằng sức mạnh của Lực lượng Phòng vệ Israel và nhóm Hamas là không thể so sánh được vì họ “hoàn toàn khác biệt” về tổ chức. Vậy mỗi bên đang sở hữu những thế mạnh gì?