Trung tâm Trợ giúp pháp lý TP.HCM tuyển dụng viên chức

Vị trí xét tuyển bao gồm:

- Chuyên viên pháp lý (bốn người): Yêu cầu có trình độ cử nhân luật trở lên, có kiến thức về TGPL, chứng chỉ tiếng Anh trình độ bậc 2 (hoặc tương đương), chứng chỉ tin học trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

- Nhân viên hành chính, tổ chức (một người): Yêu cầu tốt nghiệp đại học trong các ngành luật (ưu tiên), kế toán, quản trị nhân lực; có chứng chỉ tiếng Anh trình độ bậc 2 (hoặc tương đương); có chứng chỉ tin học trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

- Nhân viên công nghệ thông tin (một người): Yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành công nghệ thông tin, có chứng chỉ tiếng Anh trình độ bậc 2 (hoặc tương đương), có chứng chỉ tin học trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Điều kiện đăng ký dự tuyển: Người đăng ký dự tuyển phải có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, chuyên môn nghiệp vụ theo yêu cầu vị trí tuyển dụng; từ đủ 18 tuổi trở lên, có quốc tịch Việt Nam, có đơn đăng ký dự tuyển và có lý lịch rõ ràng…

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

- Đơn đăng ký dự tuyển, phiếu đăng ký dự tuyển (tải theo mẫu) trên website: sotuphap.hochiminhcity.gov.vn.

- Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND cấp xã nơi có hộ khẩu thường trú trong thời hạn sáu tháng tính tới ngày nộp hồ sơ.

- Bản sao CMND hoặc giấy khai sinh và sổ hộ khẩu thường trú.

- Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Bản sao có chứng thực các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập toàn khóa theo yêu cầu của vị trí dự tuyển. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng viên chức (nếu có).

- Hai (02) phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ người nhận, hai ảnh cỡ 4 x 6.

Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 22-7-2019 đến hết ngày 22-8-2019.

Địa điểm nhận hồ sơ: Trung tâm TGPL Nhà nước TP.HCM, địa chỉ 470 Nguyễn Tri Phương, phường 9, quận 10, TP.HCM. Liên hệ Phòng hành chính-tổng hợp qua số điện thoại 028 38346080.

Lệ phí xét tuyển: 500.000 đồng/thí sinh/lần.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.