Việt-Mỹ chia sẻ kinh nghiệm lập pháp

Theo trang web Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh chính phủ và Quốc hội Mỹ đã nỗ lực khắc phục hậu quả sau chiến tranh ở Việt Nam, đặc biệt là khắc phục hậu quả về chất độc da cam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác, thực hiện hiệu quả các cam kết, thỏa thuận giữa hai chính phủ, hai Quốc hội; cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát vì lợi ích chung của nhân dân hai nước. Bên cạnh đó, Quốc hội hai nước cần tiếp tục ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn nghị viện quốc tế.

Ông Matt Salom tán thành những đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đánh giá cao vai trò của Quốc hội Việt Nam trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, cũng như trong công tác xây dựng và sửa đổi các luật. Đồng thời khẳng định Quốc hội Mỹ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong công tác lập pháp, nâng cao vai trò nghị viện cũng như ủng hộ Hiệp định Hợp tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa hai nước.

TX

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.