Việt Nam có trung tâm sửa chữa máy bay tại Nội Bài

Ngày 26-4, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty Singapore Technologies Aerospace Ltd (ST Aerospace) - đơn vị thành viên của Tập đoàn ST Engineering Ltd. đã ký kết biên bản thành lập công ty liên doanh bảo dưỡng sửa chữa máy bay và hợp đồng cung cấp dịch vụ phụ tùng vật tư trọn gói cho toàn bộ đội máy bay Airbus A321 của hãng.  

Công ty liên doanh bảo dưỡng sửa chữa máy bay của Vietnam Airlines sẽ có trụ sở chính đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài, tập trung bảo dưỡng các thiết bị công nghệ cao của máy bay với sản lượng bảo dưỡng trung bình 17.500 lượt thiết bị/năm.

Theo đó, hai bên cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng phạm vi hợp tác bảo dưỡng, huấn luyện đào tạo và trao đổi nhân lực kỹ thuật máy bay. Dự án sẽ góp phần nâng cao hàm lượng công nghệ cao trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị máy bay của Việt Nam, đảm bảo khai thác tuyệt đối an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Việt Nam có trung tâm sửa chữa máy bay tại Nội Bài ảnh 1
Kho phụ tùng vật tư tại Việt Nam để đáp ứng kịp thời khai thác cho đội máy bay A321 của Vietnam Airlines.

Đặc biệt, hợp tác sẽ giúp Vietnam Airlines thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa các trang thiết bị máy bay ngay tại Việt Nam, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc phải gửi sang nước ngoài như trước đây, qua đó giúp mang lại hiệu quả khai thác cao hơn.

 Với hợp đồng cung cấp dịch vụ phụ tùng vật tư trọn gói, ST Aerospace sẽ đặt kho phụ tùng vật tư tại Việt Nam để đáp ứng kịp thời khai thác cho đội máy bay A321 của Vietnam Airlines, bao gồm 58 chiếc A321CEO đang khai thác, 20 chiếc A321NEO và các máy bay A321 tiếp nhận sau này.

Trước đó, tháng 10-2017, Vietnam Airlines đã ký kết hợp đồng mua, hỗ trợ sản phẩm động cơ cho 20 máy bay A321NEO với nhà sản xuất động cơ máy bay của Mỹ Pratt & Whitney (PW).

Hiện Vietnam Airlines cũng làm chủ và nội địa hóa toàn bộ công tác huấn luyện chuyển loại phi công cho dòng máy bay Airbus A321 với hai thiết bị mô phỏng buồng lái SIM A320/321 hiện đại bậc nhất thế giới của Canada (CAE Inc.), đáp ứng tốt nhu cầu và tốc độ phát triển mạnh mẽ của hãng.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á

(PLO)-  Trong khi các tổ chức quốc tế liên tiếp hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2022 so với thời điểm đầu năm, nhưng vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay ở mức cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.
Coi chừng trắng tay vì đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế

Coi chừng trắng tay vì đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế

(PLO)- Dù liên tục được cảnh báo, song tình trạng người dân tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến - kênh đầu tư không được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ, vẫn có xu hướng tăng trong thời gian gần đây.
Xăng nhập khẩu lại tăng giá

Xăng nhập khẩu lại tăng giá

(PLO)- Ngày mai (1-7), giá xăng trong nước sẽ bước vào kỳ điều chỉnh mới dưới sức ép giá xăng nhập từ Singapore đã quay đầu tăng trở lại.
Tháng 6, doanh thu nhóm xăng dầu tăng cao nhất

Tháng 6, doanh thu nhóm xăng dầu tăng cao nhất

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, doanh thu của tất cả các nhóm hàng trong tháng 6 đều tăng, trừ ô tô. Tăng cao nhất vẫn là nhóm xăng dầu với 5,7% và nhiên liệu khác tăng 8,2% chủ yếu do tăng giá.