Vietnam Airlines lên tiếng tiếp viên của hãng nhiễm COVID-19

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của BV Bệnh nhiệt đới Trung ương 2, thể hiện một tiếp viên của hãng đã được kiểm tra và xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19 vào ngày 12-3. Trước đó ngày 9-3, tiếp viên này đã phục vụ chuyến bay VN0054 từ London đến Hà Nội. 

Phía hãng thông tin thêm, tiếp viên này đã xin nghỉ phép ngay sau khi trở về Hà Nội vào sáng 9-3. Tối 10-3, tiếp viên này có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch COVID-19 của Sở Y tế Hà Nội để nghe hướng dẫn. Sáng 11-3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của đoàn tiếp viên Vietnam Airlines.

Ngày 12-3, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines đã lập tức khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời.

Quy trình khử trùng trên máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh: P.ĐIỀN

Đồng thời khu vực làm việc của đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng ngay sau đó. Chuyến bay tiếp viên này thực hiện cũng đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Trước đó, trên chuyến bay VN0054 khởi hành ngày 1-3, một số ca nhiễm COVID-19 đã được phát hiện tại Việt Nam. Toàn bộ phi hành đoàn trên chuyến bay này đã được cách ly và xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Đại diện hãng cho biết từ tháng 2-2020, các phi công, tiếp viên của Vietnam Airlines đều được đo thân nhiệt khi đến cơ quan và trước khi lên máy bay. Trong quá trình phục vụ chuyến bay, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, khăn tẩm cồn. Đồng thời tất cả chuyến bay quốc tế và các chuyến bay ghi nhận hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường đều được Vietnam Airlines khử trùng nghiêm ngặt.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp ở châu Âu, từ ngày 12-3, hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay và trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Cùng đó hãng tạm thời giảm tần suất các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25-3.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...