Vinachem thành lập ban chỉ đạo xử lý các dự án thua lỗ

Theo quyết định, BCĐ có nhiệm vụ giúp Hội đồng thành viên Vinachem triển khai nhiệm vụ của BCĐ Chính phủ và BCĐ Bộ Công Thương xử lý các tồn tại ở những dự án cũng như doanh nghiệp thuộc tập đoàn.

Trước đó, Bộ Công Thương đã công bố kết luận về thanh tra công tác quản lý đầu tư xây dựng dự án Nhà máy sản xuất đạm Ninh Bình và hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH một thành viên Đạm Ninh Bình. Tính đến nay, dự án này đã thua lỗ hơn 2.000 tỉ đồng.

Kết luận này cũng cho hay Vinachem phê duyệt điều chỉnh dự án trên cơ sở kết quả đánh giá hiệu quả tài chính thấp, tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, công tác dự báo còn hạn chế. Bổ nhiệm giám đốc ban quản lý dự án chưa tuân thủ quy định…

Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

(PLO)- Sức mua người tiêu dùng giảm mạnh, nhưng các chi phí từ mặt bằng, nhân viên tới điện, nước... đang là những áp lực đè nén bán lẻ thời trang Việt.
Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

(PLO)- Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công khởi sắc, công nghiệp tăng trưởng thoát âm, môi trường kinh doanh cải thiện...giúp kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng trong quý II-2023.