Vinamilk nhập hơn 2.000 bò sữa từ Mỹ

Các cô bò giống HF cao sản được chuyên gia của Vinamilk lựa chọn kỹ càng đưa về từ Mỹ

Ngày 16-5, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đón hơn 2.000 con bò sữa từ Mỹ về gia nhập đàn bò sữa của trang trại bò sữa Tây Ninh. Như vậy, tính tới thời điểm này, trang trại Tây Ninh sẽ có tổng cộng gần 5.000 con bò sữa cao sản, trở thành trang trại bò sữa lớn nhất của Vinamilk.

Đảm bảo nguồn sữa tươi nguyên liệu

 Các chuyên gia của Vinamilk và đối tác nước ngoài cùng phối hợp để vận chuyển đàn bò hơn 2.000 con từ Mỹ về Việt Nam

Sau quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt bởi các chuyên gia của Vinamilk và đối tác, toàn bộ bò nhập về lần này đều là bò tơ thuần chủng Holstein Friesian Mỹ với khả năng cho sữa hơn 14.000 lít/chu kỳ theo các dữ liệu có được từ bò mẹ. Đây là lứa bò thứ hai được nhập về từ Mỹ của trang trại bò sữa Vinamilk tại Tây Ninh.

Với tổng diện tích lên tới 700 hecta, được ứng dụng công nghệ cao, trang trại Tây Ninh có hệ thống chuồng trại, quạt gió làm mát hiện đại được đầu tư qui mô chuyên nghiệp, đem lại môi trường sống thuận lợi nhất nhằm nâng cao khả năng cho sữa của đàn bò. Theo kế hoạch, trang trại Vinamilk Tây Ninh sẽ có thêm các đợt nhập bò, gia tăng tổng đàn lên 8.000 con trong năm 2017.

Trong chiến lược của Vinamilk, việc đầu tư các trang trại chăn nuôi bò sữa, chủ động nguồn nguyên liệu sữa tươi là mục tiêu quan trọng. Đây cũng là hướng đi lâu dài giúp công ty nâng cao chất lượng, tăng tỷ lệ nội địa hoá nguồn nguyên liệu.

Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa là hơn 120.000 con bò, cung cấp khoảng 750 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày để sản xuất ra các sản phẩm sữa tươi. Và với kế hoạch phát triển các trang trại mới, công ty sẽ đưa tổng số đàn bò từ các trang trại và nông hộ lên khoảng 160.000 con vào năm 2017, khoảng 200.000 con vào năm 2020. Sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, là 1.500 – 1.800 tấn/ngày, đảm bảo nguồn cung cấp các sản phẩm sữa tươi thuần khiết dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Với mong muốn đem lại sản phẩm chất lượng cao nhất, công ty không ngừng cải tiến máy móc công nghệ và mở rộng quy mô. Đặc biệt là nâng cao chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu.

Sự kiện đón hơn 2.000 con bò từ Mỹ về trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh lần này chính là cột mốc mới, khẳng định cam kết đảm bảo công nghiệp chế biến sữa phát triển bền vững, không ngừng vươn cao tới những chuẩn mực thế giới.

Vươn tới chuẩn mực thế giới

Đến tháng 4-2016, toàn ngành sữa nước của Vinamilk tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường toàn quốc với hơn 50% thị phần (theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen). Trong hai năm qua, kim ngạch xuất khẩu sữa tươi tăng trưởng bình quân đến 70%/ năm.

Đến nay, Vinamilk đã có hệ thống 10 trang trại đang hoạt động, quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ và New Zealand. Đây cũng là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Thực hành Nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.) và trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu do Tổ chức Control Union chứng nhận.

Vinamilk luôn đảm bảo nguồn sữa tươi nguyên liệu từ các trang trại được vận chuyển nhanh chóng đến các nhà máy chế biến, đảm bảo giữ trọn vị thơm ngon và chất dinh dưỡng. Trong các năm sắp tới, công ty dự kiến sẽ tiếp tục nhập bò giống cao sản từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới.

Năm 2016 vừa tròn 40 năm thành lập, đến nay công ty đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sữa tại Việt Nam và đang vươn mình mạnh mẽ ra quốc tế. Ngoài nhà máy sữa Angkor vừa khánh thành tại Campuchia, Vinamilk còn đầu tư 22,8% cổ phần tại nhà máy Miraka (New Zealand); đầu tư và sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ); đầu tư công ty con tại Ba Lan. Sản phẩm hiện có mặt ở hơn 40 nước trên thế giới.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS tuổi 33: Hành trình năng lượng xanh

PV GAS tuổi 33: Hành trình năng lượng xanh

(PLO)- Sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Chương trình ưu đãi lớn mừng sinh nhật 28 năm của NCB

Chương trình ưu đãi lớn mừng sinh nhật 28 năm của NCB

(PLO)- Mừng kỷ niệm 28 năm thành lập, từ nay đến hết ngày 31-12-2023, NCB triển khai chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc “28 năm: Mở ngàn ưu đãi – Xây triệu niềm tin” với hàng ngàn quà tặng và ưu đãi hấp dẫn.