người thân V.A bật khóc tại tòa

Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi: Người thân bật khóc khi nghe tòa thẩm vấn Trang, Thái

(PLO)-  Trong phiên xét xử ngày 25-11, chứng kiến lời khai của hai bị cáo, những người thân của bé V.A không giấu được sự đau lòng. 
Sáng 25-11, TAND TP.HCM thẩm vấn hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái (ba bé V.A) về việc bạo hành cháu bé dẫn đến tử vong hồi tháng 12-2021. ảnh 1

Sáng 25-11, TAND TP.HCM thẩm vấn hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái (ba bé V.A) về việc bạo hành cháu bé dẫn đến tử vong hồi tháng 12-2021.

Nguyễn Kim Trung Thái khai đã chứng kiến Trang đánh V.A. Tại tòa, khi được hỏi về động cơ xóa dữ liệu camera, Thái khai cho biết lúc đó bị cáo bấn loạn. Tuy nhiên chủ tọa không đồng tình với lý giải bấn loạn mà xóa dữ liệu, không lo cho tính mạng của con mình. Theo toà, bị cáo nên nghĩ về tình cảm, trách nhiệm của người cha với con mình. Tuy nhiên, sau đó bị cáo đã thừa nhận hành vi xóa dữ liệu nhằm mục đích che giấu cho Trang. ảnh 2

Nguyễn Kim Trung Thái khai đã chứng kiến Trang đánh V.A. Tại tòa, khi được hỏi về động cơ xóa dữ liệu camera, Thái khai cho biết lúc đó bị cáo bấn loạn. Tuy nhiên chủ tọa không đồng tình với lý giải bấn loạn mà xóa dữ liệu, không lo cho tính mạng của con mình. Theo toà, bị cáo nên nghĩ về tình cảm, trách nhiệm của người cha với con mình. Tuy nhiên, sau đó bị cáo đã thừa nhận hành vi xóa dữ liệu nhằm mục đích che giấu cho Trang.

Trang thú nhận toàn bộ hành vi dùng vũ lực đối với nạn nhân, nhưng không lý giải được động cơ của hành động tàn ác của mình. ảnh 3

Trang thú nhận toàn bộ hành vi dùng vũ lực đối với nạn nhân, nhưng không lý giải được động cơ của hành động tàn ác của mình.

Bà ngoại của V.A đau lòng khi nghe những lời khai của các bị cáo. Bà ôm di ảnh cháu bé và bật khóc nức nở. ảnh 4

Bà ngoại của V.A đau lòng khi nghe những lời khai của các bị cáo. Bà ôm di ảnh cháu bé và bật khóc nức nở.

Trước đó, nhiều người dân có mặt ở tòa từ trước 6 giờ sáng theo dõi phiên xét xử. ảnh 5

Trước đó, nhiều người dân có mặt ở tòa từ trước 6 giờ sáng theo dõi phiên xét xử.

Những đóa hoa cúc trắng được người dân mang đến trước cổng tòa án để tưởng niệm V.A. ảnh 6

Những đóa hoa cúc trắng được người dân mang đến trước cổng tòa án để tưởng niệm V.A.

Để đảm bảo phiên tòa được diễn ra thuận lợi, an ninh tại đây được thắt chặt. Phóng viên tác nghiệp tại tòa phải đăng ký trước, được cấp thẻ tác nghiệp mới vào bên trong. ảnh 7

Để đảm bảo phiên tòa được diễn ra thuận lợi, an ninh tại đây được thắt chặt. Phóng viên tác nghiệp tại tòa phải đăng ký trước, được cấp thẻ tác nghiệp mới vào bên trong.

Người dân đến đông nhưng chỉ số ít được vào trong xem diễn biến phiên xét xử thông qua màn hình LED. ảnh 8

Người dân đến đông nhưng chỉ số ít được vào trong xem diễn biến phiên xét xử thông qua màn hình LED.

Đây là một vụ án nhận được nhiều sự quan tâm và bức xúc của dư luận. Người dân theo dõi phiên xét xử đa phần đều bất bình trước hành vi của hai bị cáo. ảnh 9

Đây là một vụ án nhận được nhiều sự quan tâm và bức xúc của dư luận. Người dân theo dõi phiên xét xử đa phần đều bất bình trước hành vi của hai bị cáo.

Phóng viên báo đài tác nghiệp bên ngoài phòng xét xử. ảnh 10

Phóng viên báo đài tác nghiệp bên ngoài phòng xét xử.

Sau một ngày xét xử (25-11), TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội giết người, ba năm tù về tội hành hạ người khác; tổng hợp hình phạt là tử hình. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái ba năm tù tội hành hạ người khác, năm năm tù đối với tội che giấu tội phạm; tổng hợp hình phạt chung là tám năm tù. ảnh 11
Sau một ngày xét xử (25-11), TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội giết người, ba năm tù về tội hành hạ người khác; tổng hợp hình phạt là tử hình. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái ba năm tù tội hành hạ người khác, năm năm tù đối với tội che giấu tội phạm; tổng hợp hình phạt chung là tám năm tù.
Video: Mức án đề nghị đối với Trang và Thái vụ bé 8 tuổi bị bạo hành

Video: Mức án đề nghị đối với Trang và Thái vụ bé 8 tuổi bị bạo hành

(PLO)- Hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang dã man, tàn khốc. Bị cáo phạm tội hành hung trẻ em trong thời gian dài, liên tiếp, do đó, cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội. “Hành vi phạm tội của bị cáo gây bức xúc trong dư luận. Mặc dù trong quá trình điều tra bị cáo thành khẩn, nhưng xét thấy bị cáo không có khả năng cải tạo, cần phải loại bỏ ra ngoài xã hội", đại diện VKS nhận định.
Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành: Người cha nói gì về việc xóa camera?

Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành: Người cha nói gì về việc xóa camera?

(PLO)- Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (Bố bé VA) khai khi con mình nguy kịch, bị cáo sợ nên xóa dữ liệu camera. Lúc đó bị cáo bấn loạn. Tuy nhiên chủ tọa không đồng tình với lý giải bấn loạn mà xóa dữ liệu, không lo cho tính mạng của con mình. Theo toà, bị cáo nên nghĩ về tình cảm, trách nhiệm của người cha với con mình.

Đọc thêm

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".