Xây bệnh viện 900 giường ở ĐH Y Dược TP.HCM

Ngày 27 – 12, UBND TP.HCM đã chấp thuận quy hoạch kiến trúc công trình bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tại số 215, Hồng Bàng, phường 11, quận 5. Bệnh viện này có quy mô xây dựng khoảng 900 giường bệnh, được chia làm 2 khu A và B.

Riêng khu B có 5 tầng hầm. Giữa 2 khu sẽ được nối thông tầng hầm để đảm bảo chỗ đậu xe theo quy chuẩn. Đồng thời, công trình cũng có bố trí cầu đi bộ kết nối giữa hai khu A và B.

Xây bệnh viện 900 giường ở ĐH Y Dược TP.HCM ảnh 1

Năm 2006, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã khởi công xây dựng tòa nhà 15 tầng ở đường Hồng Bàng

BND TP.HCM giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với UBND quận 5 khẩn trương xem xét, hướng dẫn bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM về phương án kết nối giao thông, bố trí lối ra vào hợp lý và nơi dừng đỗ xe phù hợp. Đảm bảo giao thông đường phố tại khu vực được an toàn và thông suốt, thuận lợi.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là bệnh viện công lập và đa khoa hoạt động theo mô hình tiên tiến, kết hợp Trường – Viện để nâng cao hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

Bệnh viện này được thành lập vào ngày 18 – 10 – 2000 trên cơ sở sát nhập phòng khám đa khoa Đại học Y dược, phòng khám bệnh ngoài giờ thuộc khoa Điều dưỡng Kỹ thuật y học và cơ sở khám chữa bệnh nội ngoại trú của khoa Y học cổ truyền, trường Đại học Y dược TP.HCM.

Hiện tại, bệnh viện có ba cơ sở với gần 1.000 giường bệnh. Ngoài cơ sở Hồng Bàng, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM còn có cơ sở đa khoa ở đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5 và cơ sở Y học cổ truyền ở Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận.

Cũng trong ngày 27 – 12, UBND TP.HCM cũng chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Cửu Long tự bỏ kinh phí để hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và tiến hành lập đề xuất dự án cải tạo chỉnh trang công viên 23 tháng 9 theo hình thức đối tác công tư.

Xây bệnh viện 900 giường ở ĐH Y Dược TP.HCM ảnh 2
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.