Xây metro, hạ tiếp 70 cây xanh ở trung tâm TP.HCM

Hôm qua (10-8), Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết như trên.

Theo MAUR, đoạn vừa nêu thuộc gói thầu 1A. Theo thiết kế được duyệt, gói thầu này sẽ được thi công theo phương pháp đào hở, sâu khoảng 30 m. Có khoảng 754 cây xanh ở Công viên 23-9 (đoạn gần giao lộ Phạm Ngũ Lão - Trần Hưng Đạo) và dọc đường Lê Lợi cũng phải di dời, đốn hạ. Trong số này có nhiều cây cổ thụ cao khoảng 16 m. “Phương pháp thi công xây ga ngầm metro như đã nêu không thể không di dời/đốn hạ cây xanh trong ranh nhà ga, như ở ga Nhà hát TP. Tuy vậy, sau khi kết thúc xây dựng có thể khôi phục lại mảng xanh trên dải phân cách đường Lê Lợi do chiều dày lớp đất lấp lại trên hầm 8,6-9,4 m” - đại diện MAUR cho biết.

Gói thầu lA gồm nhà ga Bến Thành và đường chạy tàu nối từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát TP đi ngầm dưới đường Lê Lợi. Đây là gói thầu xây lắp cuối cùng thuộc dự án metro số 1, dự kiến sẽ thi công từ năm 2016.

G.NGHĨA

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

(PLO)- Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành các công việc lớn, quan trọng, những vấn đề có tính chiến lược, khó, nhạy cảm, tác động lớn đến phát triển đất nước. Các Phó Thủ tướng làm nhiệm vụ theo sự phân công của Thủ tướng.

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Ban Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia tập trung chỉ đạo khẩn trương xây dựng, tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành đảm bảo đồng bộ, có hiệu lực cùng với thời điểm của Luật Dữ liệu.