Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô
Đô thị

Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô

(PLO)- Trước 22 giờ, hàng đoàn xe tải chạy với tốc độ cực chậm, từ từ “bò” trên đường Võ Văn Kiệt, chắn hết đường di chuyển của các phương tiện khác.

Những ngày qua, PV PLO ghi nhận tình cảnh xe tải chờ trực, bò chậm chạp, nhích từng mét và dàn hàng ngang trên đại lộ Võ Văn Kiệt để sau 22 giờ mỗi đêm đi vào trong nội đô.

21 giờ 37 ngày 29-11, tại đoạn qua cầu vượt đi bộ số 2 An Lạc (phường An Lạc, quận Bình Tân), nhiều xe tải, xe container đỗ lại bên đường để chờ vào đường Võ Văn Kiệt. Bất chấp biển báo cấm dừng đỗ đặt ở bên cạnh, các xe này vẫn vô tư đỗ thành hàng dài trên đường.

Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô ảnh 1

Xe tải đậu ở khu vực cấm dừng đỗ. Ảnh: NY

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại đoạn đường dẫn vào đường Võ Văn Kiệt. Hàng loạt xe tải trọng tải lớn từ 5 tấn trở lên, xe container xếp thành hàng dài bất chấp các biển báo cấm.

Một số người dân tại khu vực cho hay, đây là tình trạng xảy ra mỗi ngày. Các tài xế cho xe đỗ bên ngoài để đến 22 giờ mới vào đường Võ Văn Kiệt.

Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô ảnh 2

Nhóm xe tải đậu tại khu vực đường dẫn vào đường Võ Văn Kiệt bất chấp biển cấm. Ảnh: NY

21 giờ 45, đường Võ Văn Kiệt đoạn vừa đổ dốc cầu Nước Lên, xe tải BKS 71C-035... bò đi với tốc độ cực chậm, mở đầu đoàn xe “rùa bò” trên đường Võ Văn Kiệt.

Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô ảnh 3

Xe tải BKS 71C-03567 "bò" với tốc độ cực chậm trên đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: NY

Theo quan sát, chiếc xe này di chuyển với tốc độ chưa đến 5km/h, bò dần về hướng trung tâm thành phố. Ngay sau đó, hàng loạt xe tải, xe container nối đuôi nhau bò theo.

Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô ảnh 4

Các lái xe đỗ xe trên đường Võ Văn Kiệt vào khoảng 21 giờ 50. Ảnh: NY

Một tài xế đang đỗ xe ở khu vực cho biết, do chưa đến giờ được di chuyển nên đỗ xe lại để chờ. Với các xe chạy “rùa bò”, người này cho hay do các xe này không đỗ nên đi chậm để đến 22 giờ thì chạy bình thường.

Ở khu vực giữa đường, hàng loạt xe tải cũng đang dừng đỗ. Bên cạnh đó, nhiều xe tải khác cũng đang đỗ ở ven đường Võ Văn Kiệt. Điều này khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn.

Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô ảnh 5

Nhiều xe tải đậu ở giữa làn đường ô tô và xe máy trên đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: NY

5 phút sau, PV ghi nhận có đến hàng chục xe tải di chuyển với tốc độ chậm, trờ về phía giao lộ với đường Hồ Học Lãm. Ở phía sau, hàng loạt xe ô tô con, xe khách cũng bị ép phải di chuyển chậm vì lối di chuyển đã bị các xe tải chắn mất.

Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô ảnh 6

Đoàn xe tải nối đuôi nhau dàn hàng trên đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: NY

Ghi nhận trong tối ngày 30-11, tình trạng tương tự cũng diễn ra khiến giao thông khu vực rơi vào tình trạng đông đúc, ùn tắc. Các xe tải di chuyển chậm kéo theo hàng dài phương tiện, khiến đoạn đường từ cầu Nước Lên đến đoạn giao với đường An Dương Vương trong tình trạng ùn tắc.

Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô ảnh 7

Các xe tải nối đuôi nhau di chuyển với tốc độ chậm khiến giao thông khu vực bị ảnh hưởng. Ảnh: NY

Nhiều người dân bày tỏ sự bức xúc đối với đoàn xe tải này mỗi buổi tối. Từ khoảng trước 22 giờ, đoàn xe này bắt đầu xuất hiện. Sau đó khoảng 30 phút, giao thông mới trở lại bình thường. “Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm có giải pháp trước tình trạng các xe tải đỗ thành đoàn, di chuyển chậm làm ảnh hưởng đến giao thông” - một người dân sống ở khu vực bức xúc.

Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô ảnh 8

Nhóm xe tải đỗ giữa đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: NY

Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô ảnh 9

Giao thông từ khu vực cầu Nước Lên về phía đoạn giao với đường An Dương Vương bị ùn tắc do các xe tải lưu thông với tốc độ chậm. Ảnh: NY

Xe tải 'bò' 5 km/h trên đại lộ Võ Văn Kiệt trước giờ vào nội đô ảnh 10

Giao thông hỗn loạn tại khu vực đầu đường Võ Văn Kiệt. Ảnh: NY