Tạm giữ 5 người trong vụ CSGT phát hiện xe tải chở 28 con chó trộm cắp

(PLO)- Tại cơ quan điều tra, nhóm người khai nhận đã dùng dụng cụ chích điện, rồi dùng ô tô vận chuyển 28 con chó đi tiêu thụ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-11, thông tin từ Công an huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết Cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự năm người để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk bắt nhóm người trộm chó. Ảnh: AX

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk bắt nhóm người trộm chó. Ảnh: AX

Trước đó, rạng sáng 2-11, khi đang tuần tra trên Quốc lộ 27 (đoạn qua xã Đắk Nuê, huyện Lắk), một tổ công tác của Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe tải mang BKS 47C-244.95 có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng kiểm tra.

Lúc này, chiếc xe không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga bỏ chạy nên lực lượng CSGT đã đuổi theo. Sau đó, những người trong xe đã để lại chiếc xe và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Bên trong thùng xe tải có 28 con chó, trong đó có 11 con đã chết với tổng trọng lượng gần 400kg.

Phương tiện và tang vật vụ trộm chó. Ảnh: AX

Phương tiện và tang vật vụ trộm chó. Ảnh: AX

Công an huyện Lắk đã tiến hành điều tra, làm rõ những người trên xe tải gồm: Nguyễn Hữu Hoàng (46 tuổi), Nguyễn Hữu Hòa (24 tuổi, con trai Hoàng), Trịnh Minh Phi (36 tuổi), Văn Quốc Vương (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đắk Lắk) và Đinh Văn Quy (17 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam).

Tại cơ quan điều tra, những người này khai nhận, đã mang các dụng cụ chích điện và dùng xe tải đi dọc các tuyến đường tại huyện Lắk để bắt trộm chó. Với số chó bắt được, nhóm này đã liên hệ bán cho các hàng quán tiêu thụ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm