Xóm giềng xích mích thành án mạng đau lòng

Theo cáo trạng, Phương và Trần Mạnh Hổ là hàng xóm, ở đối diện nhà nhau, cách con đường bê tông liên thôn. Đầu tháng 6-2015, Hổ xây nhà đổ vật liệu xây dựng lấn chiếm đường đi, gây cản trở giao thông. Phương góp ý nhưng Hổ không nghe, lại còn chửi Phương nên hai nhà phát sinh mâu thuẫn.

Chiều 28-6-2015, Hổ tổ chức ăn nhậu tại nhà cùng với Trần Minh Hội, Trần Thái Hận và Phạm Văn Xin. Khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, Phương đi làm về ra đứng trước sân. Hổ đi ra nói: “Bữa nay ông ngon tôi quậy ông, nếu cần chơi tới bến luôn”. Phương trả lời: “Tao không làm gì, tụi bay giỏi vào đây đánh”. Nghe vậy, Hội ra dùng tay đánh nhiều cái vào người và bóp cổ Phương. Hận, Xin cũng chạy qua dùng tay đánh Phương. Thấy vậy, vợ Phương ra can ngăn. Nhóm của Hổ đứng tại đường bê tông mắng chửi Phương. Một lúc sau, con trai Phương nghe tin cha bị đánh chạy về thì bị nhóm của Hổ chặn đánh. Phương lấy một cây xà beng chạy ra, thấy Hổ cầm cuốc cùng Hận đang đánh con mình nên dùng xà beng đánh một cái vào đầu Hội. Hổ dùng cuốc đánh vào đầu Phương, Phương đưa tay trái lên đỡ, bị lưỡi cuốc trúng vào vùng trán gây thương tích 8%. Phương dùng xà beng đánh trúng đầu Hổ hai cái làm Hổ ngã xuống đường sau đó tử vong do chấn thương sọ não.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.