Xử 1 bị cáo trong vụ Bộ Công an mật phục bắt 14 tàu cát

Ngày 23-6, TAND tỉnh Bến Tre xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Trực (32 tuổi, ngụ xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Bị cáo Lê Văn Trực sau phiên xử. Ảnh: Đông Hà

Trực và Nguyện là hai người làm thuê cho Phan Quốc Quý (34 tuổi, ngụ xã Trung An, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) là chủ tàu sắt TG-14210. Trước đó, Quý thuê Trực và Nguyện đi hút cát sông trái phép. Khoảng 23 giờ ngày 11-11-2019, cả 2 điều khiển phương tiện ra sông Hàm Luông - thuộc địa bàn xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để hút trộm cát.

Trực và Nguyên hút trộm cát đến 0 giờ 15 rạng sáng 12-11-2019 thì bị tổ công tác của Cục CSGT - Bộ Công an kiểm tra, bắt quả tang. Thời điểm bị bắt quả tang, Trực và Nguyện đã khai thác được 25,7m3 cát.

Bị cáo bị dẫn giải về trại giam sau phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Đông Hà

Liên quan trong vụ việc, đối với Nguyện, là người có hành vi cùng với Trực khai thác cát trái phép và Phan Quốc Quý là chủ phương tiện thuê người đi bơm hút cát trái phép nhưng đây là lần đầu phát hiện vi phạm nên không bị xử lý hình sự. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã chuyển hồ sơ cùng tang vật sang cơ quan có thẩm quyền đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với hai người này.

Ngoài lần bị bắt quả tang trong vụ trộm cát trên, trước đó vào ngày 21-10-2019, Quý còn thuê Trực và Lê Văn Út (33 tuổi, ngụ xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) điều khiển tàu sắt đi hút cát sông về san lắp công trình xây dựng ở TP Bến Tre. Trực và Út bị tổ kiểm tra Công an huyện Mỏ Cày Bắc bắt quả tang khi hút trộm được 45,5 m3 cát và cả 2 bị  xử  phạt mỗi người 35 triệu đồng về hành vi khai thác cát trái phép.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm