Bộ Công an mật phục bắt 14 tàu trộm cát

Chiều 12-11, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an vẫn đang làm việc với những tàu cát bị bắt giữ trong đêm trên các tuyến sông thuộc địa bàn tỉnh Bến Tre. 

Bộ Công an mật phục bắt 14 tàu trộm cát  ảnh 1
Ca nô của lực lượng chức năng làm việc với những tàu khai thác cát trái phép bị bắt quả tang.

Rạng sáng 12-11, các Cục Nghiệp vụ của Bộ Công an mật phục vây bắt 14 tàu khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hàm Luông và Cổ Chiên thuộc địa bàn hai huyện Châu Thành và Chợ Lách (Bến Tre).

Theo thông tin ban đầu, có chín tàu cát bị bắt giữ tại tuyến sông Hàm Luông và năm tàu trên tuyến sông Cổ Chiên.

Những tàu cát này có trọng tải nhỏ nhất khoảng 60 tấn, lớn nhất gần 700 tấn.

Bộ Công an mật phục bắt 14 tàu trộm cát  ảnh 2
Xe của lực lượng chức năng đến khu vực thuộc bờ sông Hàm Luông (xã Tân Phú) thực hiện nhiệm vụ.

Ngay sau khi bắt được 14 tàu khai thác cát trái phép trên, Công an tỉnh Bến Tre đã cử một số cán bộ chiến sĩ đến khu vực sông Hàm Luông (thuộc địa bàn xã Tân Phú, huyện Châu Thành) để phối hợp. 

Đến chiều cùng ngày, lực lượng các Cục Nghiệp vụ của Bộ Công an vẫn đang làm việc với những tàu cát bị bắt giữ tại hiện trường. Các Cục nghiệp vụ đã lập hồ sơ ban đầu và sẽ chuyển hồ sơ cùng tang vật cho Công an tỉnh Bến Tre để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Bộ Công an mật phục bắt 14 tàu trộm cát  ảnh 3
Tàu khai thác cát (Ảnh minh họa)

Bến Tre là tỉnh cù lao với ba con sông lớn: Sông Tiền, Cổ Chiên, Hàm Luông. Hiện địa phương này không còn mỏ cát nào được cấp phép hoạt động.

Theo người dân địa phương, khu vực sông Hàm Luông và Cổ Chiên thời gian qua thường xuyên bị nhiều tàu cát đến hút trộm vào ban đêm.