Điều tra vụ khai thác cát lớn nhất ở Đắk Lắk

Ngày 4-4, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang hoàn tất hồ sơ xử lý một vụ khai thác cát với khối lượng lớn.

Điều tra vụ khai thác cát lớn nhất ở Đắk Lắk ảnh 1

Phương tiện dùng để hút cát bị phát hiện.

Khoảng 9 giờ sáng 3-4, Cảnh sát môi trường phát hiện tại lưu vực sông Krông Ân thuộc nông trường 8/4 (xã Buôn Tría, huyện Lắk có 2 người đang dùng thuyền có máy bơm thực hiện hút cát từ lòng sông lên bờ nên tổ chức bắt giữ. Qua đo đạc, cơ quan chức năng xác định tổng số cát bị hút trái phép là trên 3.500m³.

Quá trình làm việc, những người bị bắt giữ khai tên Ngô Mạnh Hùng và Vũ Đức Nhị (xã Hòa Hiệp, huyện CưKuin, ĐắkLắk). Họ cho hay giữa tháng 2-2019 được Lã Như Kỹ (phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột) thuê khai thác cát với tiền công 300.000 đồng/người/ngày, các phương tiện khai thác cát là của Kỹ.

Điều tra vụ khai thác cát lớn nhất ở Đắk Lắk ảnh 2

Địa điểm tập kết cát sau khi hút lên từ lòng sông.

Làm việc với Kỹ sau đó, người này thừa nhận việc bơm hút cát không được cơ quan chức năng cho phép.

Theo công an, đây là vụ khai thác cát trái phép với khối lượng lớn nhất bị phát hiện từ trước tới nay. Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.