Bị xua đuổi, 'cát tặc' lên bờ hành hung người dân

Ngày 27-3, ông Võ Đăng Thái, Phó chủ tịch UBND phường Thủy Biều (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ người đã tấn công những người dân khi xua đuổi "cát tặc" vào tối hôm qua.

Người dân kể lại sự việc. Ảnh: N.DO.

Bà Hồ Thị Thiếu (tổ dân phố 15, phường Thủy Biều), người chứng kiến toàn bộ sự việc cho biết: vào khoảng 20 tối ngày 26-3 người dân khoảng 10 người phát hiện hai chiếc thuyền khai thác cát trái phép bên bờ sông này nên ra bờ sông xua đuổi.

Sau đó, nhóm người khai thác cát trái phép sử dụng đá có sẵn trên thuyền ném vào bờ cùng với nhiều lời chửi rửa người dân. Chưa dừng ở đó, nhóm này sử dụng những hung khí như rựa, dao chạy lên bờ truy đuổi tấn công người dân.

Trước sự hung hăng của "cát tặc", người dân bỏ chạy toán loạn, riêng ông Hoàng Trọng Niệm (63 tuổi) bị nhóm người này đuổi kịp chép vào đầu. Vợ ông Niệm phát hiện sự việc chạy đến thì cũng bị nhóm này đánh vào tay. Sau đó, ông Niệm được người dân đưa đi cấp cứu với vết thương nặng ở đầu.

"Tình hình cát tặc khai thác ở đây đã xuất hiện nhiều năm qua, người dân nhiều lần xuôi đuổi nhưng đây là lần đầu tiên cát tặc lên bờ tấn công lại người dân. Đã khai thác trộm còn giám lên bờ đánh người, đây là hành động không ai chấp nhận được", bà Thiếu nói.

Ông Hoàng Trọng Niệm bị 'cát tặc' chém bị thương. Ảnh: CTV

Phó Chủ tịch Thủy Biều cho biết thêm, địa phương nhiều lần cử lực lượng về vây bắt "cát tặc". Tuy nhiên, lực lượng mỏng và thiếu phương tiện nên địa phương chủ yếu là sử dụng các biện pháp để xuôi đuổi. Địa phương cũng khuyên người dân chỉ dừng lại ở việc xuôi đuổi và báo lên chính quyền địa phương để kịp thời xử lý nhằm tránh những trường hợp đối đầu với cát tặc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình cũng như vướng phải những vấn đề về phát luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm