Bộ Công an thông tin vụ bắt 14 tàu trộm cát sông Hàm Luông

Ngày 13-11, Bộ Công an thông tin vụ mật phục bắt quả tang 14 tàu trộm cát trong đêm trên sông Cổ Chiên và Hàm Luông. 

Bộ Công an thông tin vụ bắt 14 tàu trộm cát sông Hàm Luông  ảnh 1

Khai thác cát trên sông Cổ Chiên tại Bến Tre. Ảnh minh họa

Theo đó, khuya 11-11, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và các lực lượng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Bến Tre đã đồng loạt xuất quân kiểm tra, khống chế và bắt quả tang 14 sà lan cùng 41 thuyền viên đang hút cát trái phép trên sông Cổ Chiên, sông Hàm Luông. 

Các sà lan hút cát có trọng tải từ 45 tấn đến 495 tấn, lực lượng chức năng thu giữ gần 1.500 m3 cát cùng nhiều tài liệu, hóa đơn, chứng từ liên quan đến hoạt động khai thác cát trái phép.

Theo Bộ Công an, đây là ổ nhóm hoạt động khai thác cát trái phép có quy mô lớn, tổ chức tinh vi đã bị lực lượng Cảnh sát đường thủy Cục Cảnh sát giao thông theo dõi, nắm bắt.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng công an đã triệu tập bốn người có liên quan trực tiếp đến hoạt động khai thác cát để làm việc. Đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre khám xét nhà một số người có liên quan, các điểm tiêu thụ cát, thu giữ máy tính, nhiều sổ sách, hợp đồng ghi nhận việc mua bán cát.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.