1 công dân Việt Nam thiệt mạng và 1 người bị thương trong tai nạn ở Hàn Quốc

(PLO)- Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, có một công dân Việt Nam thiệt mạng và một công dân khác bị thương trong tai nạn ở quận Itaewon, Hàn Quốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-11, trả lời câu hỏi của PV về công tác bảo hộ người Việt sau vụ tai nạn tại quận Itaewon, TP Seoul, Hàn Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết đến nay xác nhận có một công dân Việt Nam sinh năm 2001 thiệt mạng và một công dân khác bị thương.

Lực lượng chức năng được triển khai tại hiện trường vụ giẫm đạp trong lễ Halloween ở Itaewon, Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP
Lực lượng chức năng được triển khai tại hiện trường vụ giẫm đạp trong lễ Halloween ở Itaewon, Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động, kịp thời triển khai nhiều biện pháp bảo hộ công dân như thăm hỏi, đến viếng và hỗ trợ xử lý hậu sự theo nguyện vọng của gia đình công dân.

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đến chiều 2-11, thi hài của nạn nhân thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam.

Hiện các cơ quan của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục bám sát tình hình, giữ liên lạc với cơ quan chức năng, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết trong trường hợp có thêm nạn nhân là công dân Việt Nam.

Trước đó, ngày 30-10, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin đã gửi thư cho Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, chia buồn về một người Việt thiệt mạng sau sự cố tại Itaewon, Seoul ngày 29-10.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm