1 hiệu trưởng trường THCS tại TP.HCM bị cách chức

(PLO)- Hiệu trưởng trường THCS Tăng Bạt Hổ bị UBND quận 4 TP.HCM cách chức do vi phạm trong quản lý thu chi và sử dụng tài chính.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, ông NVA, hiệu trưởng Trường THCS Tăng Bạt Hổ, quận 4, TP.HCM bị cách chức theo quyết định của Chủ tịch UBND quận 4.

Căn cứ vào biên bản làm việc của Hội đồng kỷ luật và xét đề nghị của phòng Nội vụ quận 4, mới đây, Chủ tịch UBND quận 4 đã ký quyết định kỷ luật viên chức, cách chức ông NVA, hiệu trưởng Trường THCS Tăng Bạt Hổ vì liên quan đến những sai phạm trong việc sử dụng tài chính.

Hiệu trưởng Trường THCS Tăng Bạt Hổ, quận 4 bị cách chức

Trường THCS Tăng Bạt Hổ, quận 4. Ảnh: Website trường

Quyết định này được đưa ra sau khi Thanh tra quận 4 công bố kết luận thanh tra về trách nhiệm của thủ trưởng trong quản lý thu chi và sử dụng tài chính tại trường THCS Tăng Bạt Hổ.

Ông NVA, hiệu trưởng Trường THCS Tăng Bạt Hổ đã lưu trữ tài liệu kế toán không đầy đủ theo quy định tại trường này và bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính với mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng.

Những sai phạm trong quản lý thu, chi và sử dụng tài chính tại Trường THCS Tăng Bạt Hổ do công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của hiệu trưởng nhà trường bị buông lỏng, thiếu trách nhiệm, thiếu công khai, minh bạch.

Cụ thể, đơn vị quản lý, theo dõi các nguồn thu chưa chặt chẽ, báo cáo chưa chính xác, đầy đủ các số liệu thu, nộp chênh lệch thiếu về Kho bạc Nhà nước với số tiền hơn 1,4 tỉ đồng.

Mặt khác, trong công tác quản lý tài chính, hiệu trưởng đã gây thiệt hại có đủ căn cứ xác định với tổng số tiền hơn 650 triệu đồng (gồm hơn 110 triệu thu từ các nguồn nhưng để ngoài sổ sách kế toán; 70 triệu từ cho thuê căn tin nhưng không nộp ngân sách; hơn 200 triệu do chi trùng phí phục vụ, thiết bị bán trú và chi dư tiền ăn xế, ăn trưa) và 275 triệu đồng rút tiền mặt từ ngân hàng nhưng không nhập sổ quỹ tiền mặt.

Trong quá trình tiến hành thanh tra thực tế tại trường, đoàn thanh tra nhiều lần yêu cầu hiệu trưởng và kế toán thực hiện việc giải trình, cung cấp các tài liệu chứng minh đối với các sai phạm đã được phát hiện. Tuy nhiên, hiệu trưởng lại khoán trắng cho kế toán trong thực hiện các nghiệp vụ tài chính phát sinh. Việc này dẫn đến không có hoặc không cung cấp đầy đủ, chính xác các chứng từ chứng minh nguồn thu thực tế tại đơn vị, dẫn đến báo cáo không chính xác.

Trước khi UBND quận 4 ban hành quyết định cách chức thì kết luận thanh tra xác định thiếu sót và sai phạm như đã nêu ở trên là trách nhiệm thuộc về ông NVA, hiệu trưởng nhà trường.

Vị hiệu trưởng này cần tổ chức việc khắc phục các sai phạm, và có trách nhiệm nộp ngân sách Nhà nước số tiền hơn 656 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm