1 nam sinh tử vong khi tham gia chạy cự ly 200 m

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một nam sinh ở Bình Định trong lúc tham gia cuộc thi chạy do nhà trường tổ chức thì không may tử vong.

Trưa 4-12, trao đổi với PLO, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định xác nhận thông tin trên. Theo đó, học sinh bị tử vong là LAT (lớp 12A1, Trường THPT Phù Cát số 3 (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

“Sự việc xảy ra vào 27-11, lúc đó học sinh này tham gia chạy cự ly 200 m, tuy nhiên khi chạy được khoảng 170 m thì gục xuống đất. Lúc đó, nhân viên y tế đã nhanh chóng chuyển đến bệnh viện nhưng nam sinh không qua khỏi” - ông Tuấn nói.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, sau khi sự việc xảy ra, phía cơ quan chức năng tiến hành các bước khám nghiệm để xác định nguyên nhân tử vong, tuy nhiên gia đình nam sinh đã xin đưa về nhà để lo hậu sự.

“Chúng tôi sẽ có ý kiến đối với các nhà trường về việc kiểm tra sức khoẻ kỹ hơn đối với các học sinh trước khi tham gia các hoạt động thể thao, để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc như vừa rồi. Sự việc xảy ra, chúng tôi rất buồn và xin chia sẻ mất mát cùng với gia đình” - ông Tuấn chia sẻ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.