10 ngân hàng cam kết hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hôm nay đã có 10 ngân hàng trên địa bàn thành phố tham gia ký kết cho vay hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng, lữ hành... với tổng số tiền 634,6 tỉ đồng.

Sáng ngày 18-8, UBND TP, Sở Du lịch phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM tổ chức Hội nghị kết nối các ngân hàng thương mại và Doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.HCM về cơ chế chính sách hỗ trợ gói lãi suất ưu đãi 2%/năm.

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết: Hội nghị đã kết nối ngân hàng và doanh nghiệp du lịch TP.HCM. Hôm nay đã có 10 ngân hàng tham gia ký kết cho vay hỗ trợ lãi suất cho 10 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng, lữ hành... với tổng số tiền 634,6 tỉ đồng”.

10 ngân hàng cam kết hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp du lịch ảnh 1

Ảnh minh họa

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố, cho rằng: Để chính sách đi vào thực tiễn, Sở Du lịch TP rất mong các ngân hàng thương mại tham dự hội nghị cùng xem xét có cơ chế cho vay linh hoạt, đa dạng với từng doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là các gói cho vay tín chấp dựa trên thời gian hoạt động có hiệu quả của các doanh nghiệp du lịch; các hợp tác, kết nối khác trong thanh toán, giao dịch du lịch; hợp tác, liên kết thực hiện các chương trình khuyến mãi kích cầu tiêu dùng du lịch.

"Chúng tôi tin rằng, với kết quả ký kết cho vay, cam kết hỗ trợ hôm nay sẽ là tiền đề để gắn kết doanh nghiệp du lịch và khối ngân hàng để cùng chung tay khôi phục du lịch và phát triển kinh tế thành phố”, bà Hiếu nhấn mạnh.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp du lịch, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh TP.HCM cho biết: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp như cách làm trong thời gian vừa qua. Qua trao đổi thông tin ngày hôm nay giữa ngân hàng và doanh nghiệp đã làm rõ các khó khăn vướng mắc, nguyên nhân.

Vì vậy, đề nghị các doanh nghiệp cũng như Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp du lịch đồng hành, chia sẻ với ngành ngân hàng trong thời gian tới.

Các đơn vị cứ phản ánh khó khăn vướng mắc liên quan lĩnh vực ngân hàng về Sở Du lịch, Sở Du lịch làm đầu mối tổng hợp phản ánh về ngân hàng để cùng phối hợp hỗ trợ tháo gỡ.

Trong quá trình này, nếu vướng mắc liên quan cơ chế chính sách, NHNN chi nhánh TP.HCM sẽ báo cáo NHNN Việt Nam xem xét, điều chỉnh. Nếu vướng mắc thuộc về ngân hàng thương mại, cán bộ ngân hàng gây khó khăn, NHNN chi nhánh TP.HCM sẽ tiếp nhận xử lý.

"Trong trường hợp vướng mắc liên quan đến doanh nghiệp không đủ điều kiện vay vốn, tài chính, sổ sách kế toán không minh bạch, sử dụng vốn vay sai mục đích, v.v… thì doanh nghiệp phải tự hoàn thiện, thay đổi chính mình cho tốt hơn. Từ đó để tiếp cận nguồn vốn ngân hàng cũng như các cơ chế chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, từ NHNN và từ ngân hàng thương mại được thuận lợi” - ông Lệnh nhấn mạnh.

HDBank thúc đẩy phát triển Thuận An thành ‘Phố Wall’ của tỉnh Bình Dương

HDBank thúc đẩy phát triển Thuận An thành ‘Phố Wall’ của tỉnh Bình Dương

(PLO)- Thành phố Thuận An là trung tâm kinh tế và là thành phố có dân số lớn nhất tỉnh Bình Dương. Đại lộ tài chính, thương mại, các tòa tháp biểu tượng cũng được quy hoạch tại đây. Các ngân hàng cũng không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng, trong đó HDBank khai trương trụ sở mới HDBank Thuận An - Bình Dương vào ngày 30-9.
Tỉ giá USD/VND tiếp tục leo dốc

Tỉ giá USD/VND tiếp tục leo dốc

(PLO)- Tính từ đầu tháng 9 đến nay, tỉ giá USD/VND tại thị trường chính thức đã tăng gần 500 đồng mỗi đôla và chưa có dấu hiệu dừng lại. 
Giá vàng bất ngờ tăng tốc

Giá vàng bất ngờ tăng tốc

(PLO)- Các chuyên gia đánh giá, thị trường vàng đang có động lực phục hồi trở lại khi hoạt động sản xuất yếu ở Mỹ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.