10 ngân hàng cam kết hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp du lịch

(PLO)- Hôm nay đã có 10 ngân hàng trên địa bàn thành phố tham gia ký kết cho vay hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng, lữ hành... với tổng số tiền 634,6 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 18-8, UBND TP, Sở Du lịch phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM tổ chức Hội nghị kết nối các ngân hàng thương mại và Doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.HCM về cơ chế chính sách hỗ trợ gói lãi suất ưu đãi 2%/năm.

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết: Hội nghị đã kết nối ngân hàng và doanh nghiệp du lịch TP.HCM. Hôm nay đã có 10 ngân hàng tham gia ký kết cho vay hỗ trợ lãi suất cho 10 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng, lữ hành... với tổng số tiền 634,6 tỉ đồng”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố, cho rằng: Để chính sách đi vào thực tiễn, Sở Du lịch TP rất mong các ngân hàng thương mại tham dự hội nghị cùng xem xét có cơ chế cho vay linh hoạt, đa dạng với từng doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là các gói cho vay tín chấp dựa trên thời gian hoạt động có hiệu quả của các doanh nghiệp du lịch; các hợp tác, kết nối khác trong thanh toán, giao dịch du lịch; hợp tác, liên kết thực hiện các chương trình khuyến mãi kích cầu tiêu dùng du lịch.

"Chúng tôi tin rằng, với kết quả ký kết cho vay, cam kết hỗ trợ hôm nay sẽ là tiền đề để gắn kết doanh nghiệp du lịch và khối ngân hàng để cùng chung tay khôi phục du lịch và phát triển kinh tế thành phố”, bà Hiếu nhấn mạnh.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp du lịch, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh TP.HCM cho biết: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp như cách làm trong thời gian vừa qua. Qua trao đổi thông tin ngày hôm nay giữa ngân hàng và doanh nghiệp đã làm rõ các khó khăn vướng mắc, nguyên nhân.

Vì vậy, đề nghị các doanh nghiệp cũng như Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp du lịch đồng hành, chia sẻ với ngành ngân hàng trong thời gian tới.

Các đơn vị cứ phản ánh khó khăn vướng mắc liên quan lĩnh vực ngân hàng về Sở Du lịch, Sở Du lịch làm đầu mối tổng hợp phản ánh về ngân hàng để cùng phối hợp hỗ trợ tháo gỡ.

Trong quá trình này, nếu vướng mắc liên quan cơ chế chính sách, NHNN chi nhánh TP.HCM sẽ báo cáo NHNN Việt Nam xem xét, điều chỉnh. Nếu vướng mắc thuộc về ngân hàng thương mại, cán bộ ngân hàng gây khó khăn, NHNN chi nhánh TP.HCM sẽ tiếp nhận xử lý.

"Trong trường hợp vướng mắc liên quan đến doanh nghiệp không đủ điều kiện vay vốn, tài chính, sổ sách kế toán không minh bạch, sử dụng vốn vay sai mục đích, v.v… thì doanh nghiệp phải tự hoàn thiện, thay đổi chính mình cho tốt hơn. Từ đó để tiếp cận nguồn vốn ngân hàng cũng như các cơ chế chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, từ NHNN và từ ngân hàng thương mại được thuận lợi” - ông Lệnh nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

(PLO)- Bên cạnh những doanh nghiệp lâm thủy sản được vay lãi suất thấp từ gói tín dụng 15.000 tỉ đồng thì vẫn có những doanh nghiệp chỉ biết chính sách này qua báo chí.

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

(PLO)- Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, BIDV đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

(PLO)- Tại Campuchia vừa diễn ra Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia.
Trong đó, BIDV là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng thông qua mã QR.

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.