12 con giáp lên đồng

Trời phán làm người khó lắm, suốt ngày không đắm trong tham, sân, si… thì cũng chịu gò bó trong khuôn vàng thước ngọc của cái gọi là đạo đức.

Bầy thú vẫn cứ nằn nì cỡ nào cũng chịu, miễn sao được tiếng làm người. Trời vừa thương vừa bực nên gật đại cho chúng tạm làm nửa người nửa thú, đồng thời chúng phải trần truồng và chỉ đứng im để nghe ngóng xem… thái độ của loài người ra sao cái đã.

Loài thú vui mừng chấp nhận, coi như từng bước… xã hội hóa để học cách làm người. Thế là từ đó chúng được tập hợp trong một khu vui chơi, chịu khó đứng im nhìn người qua kẻ lại suốt mấy mùa mưa nắng.

Ngày nọ, có người bỗng giựt mình thấy chúng… bậy quá, phàm đã làm người mà lại dám… phô bày cái tồng ngồng, tênh hênh như thế là không thể chấp nhận được. Chuyện được hê lên, không ngờ gãi trúng chỗ ngứa của hằng hà sa số những con người. Thế là loài thú-người bị một phen chê bai, ném đá. Trong cơn run sợ, chúng chưa kịp định thần thì lại được người ta khoác vội cho mỗi đứa một cái… quần.

Con người vừa hài lòng bước đi thì loài thú-người bỗng nhìn nhau cười như điên dại. Chúng cười như lên đồng, cười ngả nghiêng, lăn quay rồi tung tóe, vỡ tan mất cả hình nhân đầu thú.

Lúc ấy trời cũng tức cười và nhủ thầm: Đúng là có những con người tào lao không chịu nổi!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.