30 Tiến sĩ, Thạc sĩ nhận học bổng lên đến 1,5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 7-4, ĐH Quốc gia TP.HCM đã trao 30 suất học bổng sau đại học với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng.

Trong đó, 15 suất học bổng dành cho tiến sĩ, mỗi suất trị giá 75 triệu đồng và 15 suất học bổng cho thạc sĩ với 25 triệu đồng/suất.

Nguồn kinh phí đều từ các doanh nghiệp tài trợ thông qua Qũy phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM.

Các học viên Tiến sĩ nhận học bổng từ lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM tại buổi lễ.

Được biết, đề án học bổng học đại học này được phê duyệt từ năm 2018 và bắt đầu triển khai từ năm học 2019-2020.

Đối tượng được trao đợt này là học viên, nghiên cứu sinh thuộc các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM, gồm: trường ĐH Bách khoa, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, trường ĐH KHXH&NV, trường ĐH Kinh tế - Luật và Viện Môi trường - Tài nguyên.

Những học viên và nghiên cứu sinh sẽ nhận được học bổng là những cá nhân học đúng tiến độ theo kế hoạch của cơ sở đào tạo.

Ngoài ra, đối với nghiên cứu sinh còn phải có tối thiểu 24 giờ làm việc/tuần (tối thiểu 8 giờ/ngày) ngoài thời gian học dành cho việc học tập và nghiên cứu tại cơ sở đào tạo; Tham gia nghiên cứu khoa học tại cơ sở đào tạo; Có tối thiểu một bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI-Scopus hoặc đã công bố tối thiểu hai báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài hoặc hai bài báo đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín, có phản biện; hoặc tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu.

Đồng thời, các học viên, nghiên cứu sinh phải đạt chuẩn trình độ ngoại ngữ theo quy định hiện hành ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.