4 chủ tịch huyện và TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông bị phê bình

(PLO)- Chủ tịch UBND bốn huyện và TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông bị phê bình vì chậm trình UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch sử dụng đất cấp huyện.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-8, nguồn tin của PLO cho hay ông Lê Trọng Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa phê bình chủ tịch UBND các huyện Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Glong, Đắk R’lấp, TP Gia Nghĩa.

Một công trình vi phạm tại xã Nâm Njang, huyện Đắk Song. Ảnh: VL

Một công trình vi phạm tại xã Nâm Njang, huyện Đắk Song. Ảnh: VL

Lý do là lãnh đạo các địa phương này chưa trình phê duyệt quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2022.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông có văn bản chỉ đạo UBND các huyện, TP Gia Nghĩa khẩn trương hoàn thiện các thủ tục liên quan gửi cấp có thẩm quyền xem xét, trình UBND tỉnh phê duyệt.

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu giám đốc Sở TN&MT khẩn trương tham mưu quyết định sửa đổi, bổ sung quyết định chi tiết về rà soát, công bố công khai danh mục các thửa đất nhỏ hẹp do nhà nước trực tiếp quản lý (nhiệm vụ này đã được giao và chuyển tiếp năm 2021).

Đồng thời, yêu cầu chỉ đạo, rà soát tất cả nhiệm vụ được UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh giao nhưng đến nay chưa hoàn thành để chủ động tham mưu theo quy định.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng giao Sở Nội vụ theo dõi, kiểm tra, tổng hợp để đánh mức độ hoàn thành nhiệm năm này đối với các lãnh đạo các huyện, TP nêu trên.

Trong công văn gửi UBND tỉnh Đắk Nông, ông Nguyễn Văn Hiệp, Giám đốc Sở TN&MT, cho biết tháng 6-2022 sở nhận được tờ trình, hồ sơ đề nghị phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của UBND các huyện Tuy Đức, Đắk Song. Tuy nhiên, do hồ sơ chưa đảm bảo, Sở TN&MT đã chuyển trả, đề nghị các huyện chỉnh sửa lại.

Đến nay, UBND các huyện Cư Jút, Krông Nô, Đắk Mil, Đắk Glong, Đắk R’lấp, TP Gia Nghĩa vẫn chưa hoàn thiện hồ sơ liên quan.

Tình trạng trên khiến người dân gặp khó khăn khi thực hiện các thủ tục sang nhượng đất. Nhiều trường hợp không thể thực hiện vì huyện chưa hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất năm nay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm