5 điểm đến du lịch ẩm thực đặc sắc Việt Nam

5 điểm đến du lịch ẩm thực đặc sắc Việt Nam

(PLO)- Ẩm thực luôn là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn điểm đến du lịch của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024. 

Trong nghiên cứu xu hướng du lịch 2024 do Booking.com công bố, 73% du khách Việt mong muốn khám phá những món ăn nằm trong danh sách nhất định phải thử khi đặt chân đến một vùng đất mới.

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Booking.com gợi ý du khách một vài điểm đến du lịch gắn liền với xu hướng ẩm thực đang được yêu thích.

Ẩm thực và du lịch luôn song hành chặt chẽ cùng nhau. Chúng tôi nhận thấy du khách Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến việc khám phá những món ăn ngon. Do đó, chúng tôi giới thiệu đến khách du lịch những hành trình ẩm thực độc đáo, lớp học nấu ăn thú vị cũng như các trải nghiệm phong phú khác có thể đặt trực tiếp trên nền tảng.

Ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam

Du khách Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến việc khám phá ẩm thực tại các điểm đến du lịch.
Du khách Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến việc khám phá ẩm thực tại các điểm du lịch.

Đà Lạt

Đà Lạt là một trong những điểm đến tránh nóng ưa thích của du khách với khí hậu dịu mát, dễ chịu quanh năm. Ngoài ra, du khách có thể ngắm mai anh đào đang vào mùa nở rộ từ tháng 1 đến tháng 2.

Đến Đà Lạt, khách du lịch được khám phá, thưởng thức ẩm thực địa phương đặc trưng như cơm lam - món cơm dẻo bùi được nấu trong ống tre, bánh tráng nướng hay canh atiso.

am-thuc-6.jpg

Ẩm thực đường phố của Đà Lạt, sức hấp dẫn thu hút lượng lớn du khách.

Nha Trang

Nha Trang là một trong sáu thành phố biển lọt top 10 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam cho dịp Tết. Nha Trang cũng là gợi ý lý tưởng cho những tín đồ yêu thích các môn thể thao dưới nước.

Tại đây, du khách có thể thưởng thức món bún cá sứa tươi giòn, chả cá thơm mùi biển, ăn kèm với bún chan nước dùng ngọt thanh hay bánh căn, bánh ướt nổi tiếng của Diên Khánh.

am-thuc-2.jpg

Đà Nẵng

Ẩm thực Đà Nẵng với những món ăn truyền thống mang đậm bản sắc của cả hai miền Nam Bắc. Các gia vị thường được dùng nhiều ở miền Trung như sả, ớt, nghệ, tỏi góp phần tạo ra vị đậm đà, gây thương nhớ cho mỗi món ăn.

Một trong những món nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng là bánh tráng đập, thịt cuốn hai da, bánh xèo hay nem lụi.

Vũng Tàu

Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đầy nắng, cảnh quan thiên nhiên Vũng Tàu cũng rất thú vị đủ để thỏa mãn các du khách ưa khám phá.

Những cung đường đậm hương của nắng và gió biển, phù hợp cho những chuyến trekking và hiking, đi kèm với đó là những trải nghiệm đáng nhớ từ các món ăn địa phương nổi tiếng có thể kể đến như hủ tiếu mực, bánh khọt, lẩu cá đuối...

Phú Quốc

Được biết đến với những bãi biển đẹp, Phú Quốc còn được xem như "thủ đô nước mắm" của Việt Nam, chính điều này đã góp phần không nhỏ vào việc tạo ra hương vị đặc trưng của những món ăn địa phương. Một số món ăn phải thử khi đến Phú Quốc bao gồm bún kèn, gỏi cá trích hay bún quậy.

am-thuc-10.jpg

Ngoài ra, đến Phú Quốc du khách có thể trải nghiệm thưởng thức bữa tối trên du thuyền, ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp và hiểu thêm về truyền thống đánh cá từ hướng dẫn viên với trải nghiệm tour đi thuyền ngắm hoàng hôn và câu mực.

TP.HCM

Một trung tâm ẩm thực khác của đất nước là TP.HCM, nơi tạo nên sự khác biệt cho ẩm thực với hương vị đậm đà và đa tầng: cay, ngọt và mặn. Tương đồng với ẩm thực Việt Nam nói chung, các món ăn từ TP.HCM dùng nhiều rau sống và gia vị giúp cân bằng hương vị của từng món ăn.

Các món ăn nhất định phải thử cần kể đến như cơm tấm hay cá kho tộ và tất nhiên không thể thiếu bánh mì, một trong những món ăn mang tính biểu tượng của ẩm thực của người Việt.

am-thuc-1.jpg

Đọc thêm