5 SV có biểu hiện ho sốt, tỉnh Sơn La cho HS nghỉ thêm 2 tuần

Thông tin từ UBND tỉnh Sơn La cho biết do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh này đã quyết định cho toàn bộ học sinh các khối nghỉ thêm hai tuần.

Quyết định được ban hành vào tối 2-3 sau khi học sinh khối THPT của tỉnh và học sinh giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đi học trở lại ngày đầu tiên sau một tháng nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

Nguyên nhân của việc tiếp tục nghỉ này là do ngay trong ngày đầu tiên học lại, có năm lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Sơn La có biểu hiện viêm đường hô hấp (ho, không sốt).

Quyết định nghỉ học của UBND tỉnh Sơn La.

Công văn cũng nêu rõ: Các trường cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường giám sát y tế (đo thân nhiệt, khai thác tiền sử dịch tễ...) đối với lưu học sinh Lào đã quay trở lại học tập tại trường; quản lý chặt chẽ lưu học sinh Lào trong vòng 14 ngày, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa việc ra ngoài khu ký túc xá.

Các trường cũng được yêu cầu tổ chức tuyên truyền, tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngay khi lưu học sinh Lào nhập trường. Đối với các trường hợp bệnh nghi ngờ, có triệu chứng sốt, ho, khó thở và có yếu tố dịch tễ phải thông báo ngay cho trung tâm y tế các huyện, thành phố trên địa bàn để phối hợp triển khai các biện pháp xử lý y tế phù hợp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...