9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị phòng GD&ĐT quận 3, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân có báo cáo về lý do chưa tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại các điểm tiêm trường học, theo văn bản ngày 4-8.

Ngày 4-8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn về việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh từ 5 đến dưới 18 tuổi.

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các quận huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch tổ chức tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi của UBND TP.HCM. Phối hợp ngành y tế tổ chức điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại trường học cho học sinh từ 5 đến dưới 18 tuổi theo đúng quy định và đảm bảo an toàn tiêm chủng.

9 quận tại TP.HCM chưa tổ chức tiêm vaccine cho HS tại trường ảnh 1

Điểm tiêm vaccine COVID-19 tại trường THCS Lê Quý Đôn ngày 17-4. Ảnh: NGUYỆT NHI

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT quận 3, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11, quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân báo cáo khẩn về lý do chưa tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh tại các điểm tiêm trường học, đặc biệt xác minh cụ thể lý do của ngành y tế đã nêu tại công văn số 5247.

Trước đó, tại văn bản 5247 của Sở Y tế ngày 3-8 nêu rõ, qua kết quả giám sát của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, ngày 2-8, toàn TP có 64 trường thuộc 13 quận, huyện (quận 1, quận 4, quận 7, quận 8, Bình Chánh, Bình Thạnh, Gò Vấp, Hóc Môn, Nhà Bè, Phú Nhuận, Thủ Đức, Cần Giờ, Củ Chi) tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại trường cho học sinh.

Trong khi đó, 9 quận chưa triển khai tiêm vaccine tại trường học (quận 3, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11, quận 12, Tân Bình, Tân phú, Bình Tân); và ít nhất có 2 quận không tổ chức tiêm vaccine cho trẻ em tại trường học và các điểm tiêm cố định khác trên địa bàn (quận 5, quận 10).

Lý do chính của việc chưa tổ chức được điểm tiêm vaccine cho trẻ tại trường học là các Trung tâm y tế chưa nhận được danh sách học sinh cần tiêm vacine phòng COVID-19.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT tổng hợp số liệu tiêm vaccine phòng COVID-19 của học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi về tỷ lệ đồng thuận và tỷ lệ tiêm của từng mũi tiêm và từng độ tuổi theo đơn vị từng trường.

Ngày 1-8, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch về tổ chức tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi tại TP.HCM. Mục tiêu đảm bảo bao phủ vắc xin phòng COVID-19 mũi cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi nhắc lại (mũi 3) cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi sinh sống trên địa bàn TP.HCM, hoàn thành trong tháng 8 năm 2022

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

Gieo chữ ở Trường Bồ Đề Phương Duy

(PLO)-  Dù đã về hưu, các thầy cô vẫn tự nguyện đến giảng dạy kiến thức và kỹ năng sống cho mái trường cưu mang hàng trăm trẻ cơ nhỡ, khó khăn tại Long An.
Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.