AEON sẽ xuất khẩu 500 triệu USD hàng hóa của VN sang Nhật

Tại đây, đại sứ Nhật Bản khẳng định VN có vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược kinh doanh của nhiều tập đoàn kinh tế Nhật Bản, còn Tổng Giám đốc Iwamura Yasutsugu cho hay Tập đoàn AEON đặt mục tiêu đến năm 2025 có 25 trung tâm thương mại tại VN và đã chuẩn bị nguồn vốn 2 tỉ USD để đầu tư phát triển các chuỗi cung ứng hàng hóa. Vị tổng giám đốc cho biết năm nay AEON phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa VN sang Nhật Bản và các nước có hệ thống trung tâm thương mại của AEON đạt 500 triệu USD, đến năm 2025 sẽ là 1 tỉ USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng VN - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện. VN mong muốn ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng đầu tư vào VN, trong đó có AEON. Thủ tướng khẳng định Chính phủ và các địa phương VN luôn ủng hộ các kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh đúng pháp luật của Tập đoàn AEON.

Công An xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa tài xế xe cứu thương

CSGT xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

(PLO)- Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã mời làm việc tài xế Dương Minh Thảo, người điều khiển xe tải chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương, không nhường đường và có hành vi dùng dao dọa tài xế xe cứu thương.