Áo dài 0 đồng trao tay

Áo dài 0 đồng trao tay ảnh 1
 Chị Đoàn Thị Nguyệt tỉ mỉ kiểm tra từng chiếc áo dài. Ảnh: Tú Ngân

Hơn 20 năm may áo dài, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, chị Đoàn Thị Nguyệt, chủ cửa hàng “Áo dài 0 đồng” chia sẻ: “Tôi biết một số khách hàng chỉ sử dụng áo dài qua một lần trong ngày đám tiệc, lễ tốt nghiệp hoặc sự kiện quan trọng. Tuy nhiên lại có những người cần áo dài nhưng không có đủ điều kiện may áo dài.

Áo dài 0 đồng trao tay ảnh 2
Những chiếc áo dài được đính kèm số đo ba vòng để mọi người thuận tiện lựa chọn. Ảnh: Tú Ngân

 Khi tôi đi một số nơi ở làng ĐH Thủ Đức, thấy nhiều bạn sinh viên đi làm thêm, làm lễ tân, mặc áo dài không phù hợp với lứa tuổi, trong khi khách hàng của mình có ý định cho nhưng lại chẳng biết cho ai. Thấy nhu cầu cần áo dài có, nhu cần cần cho áo dài cũng có nhưng hai đối tượng đó không gặp được nhau nên tôi muốn làm cầu nối, mong áo dài đến được đúng với người cần”.

Tại cửa hàng “Áo dài 0 đồng”, bất kỳ ai cũng có thể đem chiếc áo dài của mình đến để đổi áo dài khác khi có nhu cầu mà không hạn chế số lần. Theo chị Nguyệt, như vậy vòng đời của sản phẩm mới được duy trì và tận dụng tốt hơn.
Chị Nguyệt tâm sự: “Mong muốn của tôi là mở cửa chào đón tất cả những bạn, những anh chị, bất kỳ ai có nhu cầu về áo dài. Nếu như may mắn nhận được số lượng nhiều hơn nhu cầu của người nhận, tôi sẽ liên hệ với những địa phương như trường học hoặc những nơi thiếu điều kiện cần áo dài thì tôi sẽ đến trao tặng”.

: Áo dài được mọi người mang đến tặng sẽ được kiểm tra, giặt sạch, và ủi thẳng. Ảnh: Tú Ngân

Chị Hoàng Thùy Dương (Phó chủ tịch phụ nữ phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức) chia sẻ: “Tôi mong muốn truyền tải cảm hứng mặc áo dài đến với nhiều người hơn, góp phần đưa văn hóa áo dài đến với các bạn trẻ, những người đến may áo dài. Chia sẻ đến với mọi người hoạt động hiện tại. Đây là hành động hết sức ý nghĩa, làm tôn lên tình cảm giữa người Việt Nam với nhau, đưa áo dài trong nước giới thiệu đến bạn bè trên thế giới”.
Sẽ có khoảng 300 chiếc áo dài cũ đã qua sử dụng được chỉnh sửa và làm mới tại cửa hàng “Áo dài 0 đồng” (155 Đặng Văn Bi, P.Trường Thọ, TP.Thủ Đức, TPHCM) dành cho ngày khai trương 8-3.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm