Apple xác nhận ra mắt iPhone 14 vào ngày 7-9

(PLO)- Không để người đam mê công nghệ phải chờ lâu, mới đây, Apple đã chính thức xác nhận sẽ công bố các phiên bản mới nhất của iPhone vào ngày 7-9.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhiều tin đồn trước lễ ra mắt chính thức nói rằng iPhone 14 sẽ không còn phiên bản Mini mà thay thế bằng mẫu Max mới, bên cạnh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Giá bán sản phẩm dự kiến tăng khoảng 100USD so với năm ngoái.

Apple cũng có thể sẽ cải tiến phần viền của camera mặt trước của iPhone 14.

Ngoài ra, Apple dự kiến sẽ ra mắt các mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 8 trong sự kiện sắp tới. Mẫu mới được nói là tương tự năm ngoái nhưng có thêm một số tính năng sức khoẻ, như cảm biến sốt, đồng thời tăng thời gian hoạt động.

Như thường lệ, Apple không cho biết nhiều thông tin về sự kiện trong giấy mời. Giấy mời chỉ thể hiện logo quả táo khuyết của Apple trên nền bầu trời đầy sao, ngụ ý khả năng cải thiện camera hoặc hiện thực hoá tin đồn về chức năng gọi khẩn cấp qua vệ tinh.

Hình ảnh trong thiệp mời tương tự những bức ảnh mà kính viễn vọng vũ trụ James Webb chụp được gần đây, giúp con người có cái nhìn mới về những hành tinh và dải ngân hà. Apple sử dụng cụm từ “Far out” cho lễ công bố.

Thiệp mời in hình trái táo cắn dở trên nền trời đêm đầy sao của Apple với đầy hàm ý sau đó. Nguồn: Cnet.

Thiệp mời in hình trái táo cắn dở trên nền trời đêm đầy sao của Apple với đầy hàm ý sau đó. Nguồn: Cnet.

Apple đã gửi giấy mời báo chí đến tham dự sự kiện tại trụ sở Apple Park ở California, nhưng cũng sẽ livestream lễ ra mắt trên trang Apple.com và các dịch vụ phát trực tuyến khác.

Tính năng mới của cả iPhone 14 và Apple Watch 8 có thể giúp Apple trụ vững trước sự cạnh tranh gay gắt của Samsung và các hãng khác.

Niềm tin của mọi người vào nền kinh tế đã giảm rất mạnh sau đại dịch COVID-19, tiếp nối là lạm phát tăng vọt và nguy cơ suy thoái. Khảo sát từ ĐH Michigan gần đây cho thấy niềm tin của người tiêu dùng rơi xuống mức thấp nhất trong gần 70 năm qua.

Điều đó có nghĩa là Apple sẽ phải “chiến đấu” quyết liệt hơn để thu hút người mua. Trong khi đó, Samsung đầu tháng này công bố giá chuẩn của 2 phiên bản Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 ở mức tương ứng là 1.800USD và 1.000USD. Mức giá khá cao này được cho là sẽ có lợi cho Apple. Samsung cũng tăng giá Galaxy Watch 5 và Galaxy Buds 2 Pro thêm 30USD mỗi sản phẩm.

Trong vài năm qua, Apple đều mang về doanh thu khủng sau mỗi mùa ra mắt, nhất là các dòng iPhone 13 năm 2021 và iPhone 12 năm 2020. CEO Apple Tim Cook trước đây cho biết, camera tiên tiến, pin “trâu” và phần mềm tốt là những lý do khiến người tiêu dùng tiếp tục chọn iPhone. Ông cũng cho rằng công nghệ 5G sẽ khiến mọi người muốn nâng cấp lên đời mới.

Theo Cnet

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

(PLO)- Việc điều chỉnh các hóa đơn đã lập sẽ gây áp lực lớn đối với các doanh nghiệp, nhất là các đơn vị phân phối và có nhiều chương trình chiết khấu cho từng mặt hàng khác nhau vì số lượng hóa đơn điều chỉnh rất nhiều.

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

(PLO)- Nhiều công ty thuỷ sản Việt Nam đang chuyển trọng tâm và tập trung chủ yếu vào sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra để khai thác cơ hội từ thị trường Trung Quốc.