Ba anh em cứu hộ xe máy bị ngập miễn phí ở TP.HCM

Chiều 3-10, trong trận mưa lớn, đường Phan Huy Ích nối giữa quận Tân Bình và Gò Vấp ngập nặng. Hàng trăm phương tiện bị ngập nước, chết máy, hư hỏng trong khi đó nhiều người dân đang đi làm, trở về nhà, đi đón con… phải tấp vào lề đường đợi nước rút hoặc khó nhọc dắt bộ tìm chỗ sửa xe để thoát khỏi biển nước.

Ba anh em đưa bảng sửa xe miễn phí cho bà con trên đường Phan Huy Ích chiều 3-10.

Trong lúc đó, nhiều người thấy bên đường một tấm bảng lớn ghi dòng chữ đã phần nào nhòe vì nước mưa: “Cứu hộ sửa chữa xe máy bị ngập nước cho bà con. Miễn phí”. Tuy nhiên nhiều người không tin nên tiếp tục dắt bộ. Số khác dắt vào vì không thể đi tiếp hay tìm tiệm sửa xe.

Do đường ngập nước, đa phần xe bị nước chảy vào ống xả hoặc chết bugi.

Nhiều xe bị chết máy do nước vào, số khác hư bugi, sửa rất nhanh. Sửa xong nhiều người biết là miễn phí, tất cả đều tỏ thái độ khá ngạc nghiên. Họ hỏi ra thì ba người sửa xe là anh em họ với nhau.

Anh Thắng cho biết, thấy bà con dắt xe bộ rất mệt mỏi nên anh em "xắn tay áo" sửa dùm.

Anh Phạm Như Thắng (25 tuổi) cho biết, ba anh em gồm mình và Nguyễn Tài Dũng (28 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi) và Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi, quê Bình Thuận). “Mình vốn làm tiếp thị, nhưng có biết nghề sửa xe. Hôm nay nghỉ làm sớm, thấy mưa lớn, đường ngập, bà con dắt bộ xe khổ quá nên anh em rủ nhau ra sửa xe giúp” – anh Thắng đơn giản.

Nhiều chủ xe cùng phối hợp với "thợ "để công việc sửa được nhanh chóng.

Anh Dương Quang Thành (39 tuổi, quê Đồng Tháp) cho biết mình rất ngạc nhiên và vui khi được ba anh em anh Thắng sửa xe hộ. “Nhà trọ mình tận quận 12, nếu dắt bộ thì không biết khi nào mới đến. Hai anh em cả chiều làm về gặp nước ngập, xe hư rất mệt mỏi còn chưa ăn tối. Gặp được các anh sửa xe miễn phí không biết lấy gì cảm ơn, có nói gửi chút tiền uống nước mà mấy anh không nhận” – anh Thành nói.

Nhiều người dân tỏ vẻ ngạc nghiên và thán phục hành động đẹp của cả ba anh em. 

Cả buổi chiều kéo dài đến tối, anh Thắng cũng không nhớ được mình đã sửa xong bao nhiêu xe máy.

Nhiều người dân tỏ vẻ ngạc nghiên, nhưng anh Cường cho biết mình cũng từng bị ngập nước, xe chết máy nên rất hiểu chuyện đưa xe đến tiệm, sửa phải trả tiền.

Trong khi đó, tuyến đường vẫn còn ngập. Lượng xe đưa vào mỗi lúc một nhiều.

Cả ba anh em làm việc liên tục từ chiều đến tối mịt nhưng vẫn chưa hết xe hư vì nhiều người nghe tiếng nên đẩy xe tới nhờ giúp đỡ. Nhiều người bận việc, mong được sửa nhanh nhưng cũng từ tốn chờ đợi vì miễn phí. Số khác bật đèn pin, hỗ trợ 3 anh em sửa xe. “Giờ cũng không nhớ mình sửa hết bao nhiêu xe rồi. Một số xe hư bugi mình cũng thay miễn phí bằng bugi cũ nhưng còn xài được” – anh Dũng nói.

Anh Thắng cho biết mình là nhân viên tiếp thị nhưng có biết về sửa xe.

Anh Thắng cho biết, mình và Dũng là nhân viên tiếp thị, trong khi Cường là nhân viên làm tại hãng xe nhưng cùng trọ cạnh chợ Tân Trụ (quận Tân Bình). Cả ba anh em đều rành rẽ công việc sửa xe. Bãi sửa xe là một chỗ mượn của một người dân tốt bụng và dĩ nhiên cũng miễn phí.

Rất đông người dân được sửa xe miễn phí trong buổi chiều.

Một số người dân thấy hành động đẹp liền chạy mua nước ngọt tiếp sức. Đến khoảng 19 giờ 30, khi xe hư đã được sửa hết, ba anh em chuẩn bị về nhà thì phát hiện xe của chính mình cũng không khởi động được nên phải tiếp tục sửa.

Cả ba anh em đều cho biết, nếu đường tiếp tục bị ngập, các anh sẽ tiếp tục công việc này sau giờ làm. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm