Bà Hàn Ni đã được dẫn giải tới tòa

(PLO)- Khoảng 7 giờ 50 phút sáng 1-3, xe chuyên dụng chở bà Hàn Ni và ông Trần Văn Sỹ đến toà, an ninh phiên toà được thắt chặt. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-3, TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đối với hai bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ.

Khoảng 7 giờ 50, xe chuyên dụng chở bà Hàn Ni và ông Sỹ đến toà, an ninh phiên toà được thắt chặt. Rất nhiều các cơ quan báo chí đến tham dự để đưa tin phiên toà.

Hai bị cáo nêu trên bị VKSND TP.HCM truy tố theo khoản 2 Điều 331 BLHS với khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.

2-han-ni.jpg
Bà Hàn Ni trả lời HĐXX
bà hàn ni và ông trần văn sỹ hầu tòa
Bà Đặng Thị Hàn Ni được dẫn giải đến toà. Ảnh: HOÀNG GIANG

Phiên tòa do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa, dự kiến diễn ra trong một ngày.

Đáng chú ý, với tư cách tham gia tố tụng là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, cả ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng đều có đơn xin vắng mặt.

Trong vụ án này, ngoài vợ chồng bà Hằng thì Công ty CP Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu cũng được tòa triệu tập với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Tham gia bào chữa cho bà Hàn Ni có bốn luật sư. Trong khi đó, có hai luật sư bào chữa cho ông Sỹ.

2-tran-van-sy.jpg
Ông Trần Văn Sỹ tại tòa

Theo cáo trạng, từ tháng 9-2021 đến tháng 2-2022, Trần Văn Sỹ và Đặng Thị Hàn Ni đã đăng bài, tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trực tiếp trên không gian mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự, uy tín... của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng; gây ảnh hưởng đến Quỹ từ thiện Hằng Hữu và Công ty Cổ phần Đại Nam.

hdxx-vu-ba-han-ni.jpg
Phiên tòa do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa
1-vks-vu-ba-han-ni.jpg
Đại diện VKS tại tòa

Về phần dân sự, bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng cùng đại diện theo ủy quyền của Công ty Cổ phần Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu không có yêu cầu bồi thường.

PLO sẽ cập nhật những diễn biến của phiên tòa đến bạn đọc...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm