Bà Rịa-Vũng Tàu: 5 ca mắc mới trong đó 2 ca đi từ TP.HCM về

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 22-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông báo, trong ngày tỉnh ghi nhận 5 ca mắc mới (đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân). Số lượng ca mắc mới ghi nhận tính từ ngày 28-6 đến nay là 3.948 ca nhưng tỷ lệ khỏi bệnh, xuất viện đã là 89,26%.

Cụ thể, TP Vũng Tàu ghi nhận 1 ca; TP Bà Rịa có 1 ca trong khu vực cách ly tập trung; huyện Long Điền ghi nhận 2 ca trong khu vực cách ly tập trung; huyện Châu Đức ghi nhận 1 ca trong khu vực cách ly tập trung

Trong số 5 ca F0 nêu trên, có 2 ca là trường hợp đi từ TP.HCM về nhưng đều được sớm phát hiện, đưa đi cách ly trước đó. Đó là ca tại TP Vũng Tàu và huyện Châu Đức.

Cụ thể, ca F0 tại TP Vũng Tàu là Đ.H.T (quê quán Hải Phòng). Ngày 15-9, ông T. đi xe khách vào TP.HCM, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Ngày 17-9, ông T. có đi test nhanh tại một phòng khám ở TP Thủ Đức cho kết quả âm tính. Chiều cùng ngày, ông T. được một người chạy xe ôm giới thiệu mối xe xuống TP Vũng Tàu và có gọi điện bắt xe giúp.

Xe luồng xanh lưu thông về Bà Rịa-Vũng Tàu qua QL51- Ảnh:TK 

Sau đó tài xế tên L.C.L (ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) lái xe tải luồng xanh, biển kiểm soát 51D.60642 đến và đón ông T. với mức giá về Vũng Tàu là 500 nghìn đồng. Trên đường về Vũng Tàu xe có qua hai chốt kiểm soát để kiểm tra. Quá trình kiểm tra do xe của ông L. là xe luồng xanh, quét mã QR Code lộ trình và cung cấp giấy xét nghiệm kết quả âm tính đầy đủ nên được giải quyết cho qua chốt...

Khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, xe đến khu vực Bãi Sau, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu thì dừng lại. Ông T. đang xuống xe để tìm khách sạn thị bị Tổ tuần tra phường Thắng Tam phát hiện và tiến hành lập biên bản xử phạt tại chỗ (Tổ tuần tra làm việc có đồ bảo hộ y tế, giữ khoảng cách). Sau đó, ông T. và ông L. được đưa vào cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung. Ngày 21-9, kết quả xét nghiệm RT-PCR lần thứ 2 của ông T. cho kết quả dương tính.

Trường hợp ở huyện Châu Đức là một gia đình bốn người đi từ TP.HCM về xã Cù Bị, huyện Châu Đức ngày 13-9. Khi xe đến chốt kiểm soát Cù Bị-Long Thành thì được công an tại chốt kiểm tra. Sau đó, bốn người được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở trường Dân tộc nội trú huyện Châu Đức theo quy định. Trong gia đình có ba người từng bị nhiễm COVID-19 cách đây 4 tháng, điều trị khỏi bệnh và tiêm đủ hai mũi vaccine.

Tại khu cách ly tập trung qua lấy mẫu xét nghiệm một trường hợp ghi nhận tái dương tính. Một thành viên khác trong gia đình test nhanh dương tính được chuyển về khu cách ly điều trị Dầu khí Vũng Tàu tiếp tục theo dõi, lấy mẫu…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm