Bác sĩ trẻ cắt tóc, rạng rỡ trước khi vào tâm dịch Bắc Giang

Chiều 29-5, hình ảnh của một bác sĩ (BS) trẻ với mái tóc vừa cắt gọn, cười rạng rỡ trước khi lên đường chi viện Bắc Giang gây xúc động mạnhcộng đồng mạng.
Được biết, đây là BS Đặng Minh Hiệu, Khoa Gây mê Hồi sức của Bệnh viện (BV) Đại học (ĐH) Y dược TP.HCM. BS Hiệu là một trong hơn 200 y bác sĩ của BV Đại học Y dược TP.HCM đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19. 

Vào 21 giờ tối nay, BS Đặng Minh Hiệu sẽ cùng ThS-BS Huỳnh Phương Nguyệt Anh – Khoa Chấn thương chỉnh hình BV ĐH Y dược TP.HCM  và ThS-DS Trương Văn Đạt (Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TP.HCM) sẽ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Bác sĩ trẻ cắt tóc, rạng rỡ trước khi vào tâm dịch Bắc Giang ảnh 1
Bác sĩ Đặng Minh Hiệu với mái tóc cắt gọn và nụ cười rạng rỡ trước khi lên đường chi viện tâm dịch Bắc Giang. Ảnh: Nam Phương

Nhiều người đã gửi lời chúc mừng và chia sẻ tinh thần cảm phục với các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. "Nụ cười làm lòng người cứ rưng rưng. Chúc các bác sĩ nhiều sức khoẻ, mong bình an đến với đoàn mình", facebooker Thu Nguyễn bày tỏ. 

"Cảm phục, trân trọng sự đóng góp của các bác sĩ trong sứ mệnh chống dịch, bảo vệ sức khỏe của đồng bào. Cầu mong các bác sĩ mạnh khỏe, an lành, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất", facebooker Ngọc Điệp chia sẻ. 

Xúc động khi nhìn thấy nụ cười lạc quan của đồng nghiệp, PGS-TS-BS Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo BV ĐH Y dược chia sẻ một tấm ảnh hơn ngàn lời nói, nói nhiều cũng bằng thừa. "Nụ cười ấy, ánh mắt ấy, tâm thế hiến dâng ấy đã vượt lên trên tất cả những mỹ từ đẹp đẽ nhất. Cảm ơn em, một người thầy thuốc trẻ trong trăm ngàn người thầy thuốc Việt Nam".

Bác sĩ trẻ cắt tóc, rạng rỡ trước khi vào tâm dịch Bắc Giang ảnh 2
Bác sĩ Đặng Minh Hiệu với hình ảnh thường ngày. Ảnh: Nam Phương

Trước khi lên đường, BS Hiệu chia sẻ khi tình nguyện đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch, anh cùng với các đồng nghiệp luôn trong tâm thế chủ động trước khi có lệnh điều động. Hiện nay, thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, các cơ sở hớt tóc cũng tạm đóng cửa để phục vụ phòng chống dịch nên BS Hiệu nhờ đồng nghiệp "xử lý" giúp mái tóc. 

Bác sĩ trẻ cắt tóc, rạng rỡ trước khi vào tâm dịch Bắc Giang ảnh 3
Bác sĩ Đặng Minh Hiệu cùng đồng nghiệp tham gia sàng lọc bệnh nhân COVID-19 ở khu vực vùng đệm của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

“Ngày nào tôi cũng theo dõi tin tức từ tâm dịch nên thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này. Được góp sức cùng các đồng nghiệp dập dịch nơi tuyến đầu tôi cảm thấy rất vinh dự. Dịp điều động đến công tác tại tâm dịch Bắc Giang cũng là cơ hội cho tôi được lý tưởng của tuổi trẻ. Tôi nguyện cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm mang cuộc sống bình yên cho dân mình.

Tôi mong ai cũng thấu hiểu nỗi vất vả của biết bao nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện, lực lượng truy vết... ngày đêm họp khẩn, đưa ra phương án, giải quyết khó khăn khi xuất hiện ổ dịch mới. Tất cả đều đã trở thành những chiến binh trên chiến tuyến này” - BS Hiệu chia sẻ.

Chắc hẳn BS Hiệu và các đồng nghiệp sẽ có những trang nhật ký chống dịch không bao giờ quên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm