Bãi giữ xe phố lồng đèn chặt chém mùa trung thu

Tới hẹn lại lên, phố lồng đèn, đường Lương Nhữ Học, quận 5 TP.HCM đông nghẹt du khách những ngày cận kề Trung Thu. Từ đây, hàng chục bãi giữ xe tự phát đã công khai hoạt động chặt chém du khách.

Theo ghi nhận, những ngày này đường Lương Nhữ Học thu hút rất đông người dân đến thăm quan, chụp ảnh khiến khu vực phía trong tuyến đường ùn tắc, người đi bộ cũng phải đi từng chút một.

Phố lồng đèn đông nghẹt du khách đến tham quan. Ảnh: TS

Lực lượng công an tức trực đảm bảo an ninh khu vực. Ảnh: TS

Tại đây, an ninh cũng được thắt chặt, rất động lực lượng công an có mặt. Tuy nhiên, các bãi giữ xe có giấy phép, thu giá dưới 10 ngàn đồng đã chật kín, không còn chỗ.

Từ đó, tại các khu vực lân cận, đặc biệt là tại các tuyến đường Lương Nhữ Học, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Lão Tử, Hồng Bàng... đã xuất hiện rất nhiều bãi giữ tự phát trên vỉa hè, trong nhà chèo kéo du khách huyên náo cả tuyến đường.

Các bãi giữ xe trên vỉa hè chặt chém du khách từ 20 đến 30 ngàn đồng/xe. Ảnh: TS

Theo tìm hiểu của PV, các bãi giữ xe tự phát này chủ yếu của người dân trong khu vực. Quan sát cho thấy, các bãi giữ xe này tận dựng chỗ trống từ trong nhà cho tới tận vỉa vè, lồng lề đường.

Nhiều bãi giữ xe quá đông đến mức các nhân viên giữ xe phải đọc loa thông báo khi có khách lấy xe ra vô. Cũng theo ghi nhận, các nhân viên này hầu hết khi nhận vé từ khách đều xé rồi thải trực tiếp ra ngoài đường.

Rất đông người đến phố lồng đèn khiến các bãi xe chật kín, không còn chỗ. Ảnh: TS

Nhân viên một bãi giữ xe ra tận lòng đường Hồng Bằng chèo kéo khách giữ xe với giá 20 ngàn đồng. Ảnh: TS

Các bãi xe đều chặt kín xe đến tận vỉa hè khiến nhiều bãi xe tự phát thu giá chặt chém. Ảnh: TS

Vào khoảng 20 giờ ngày 26-9, chúng tôi đến một bãi giữ xe tại góc đường Lương Nhữ Học – Hồng Bàng. Tại đây một nữ nhân viên thông báo giá giữ một xe là 20 ngàn đồng. Sau đó người này nhanh chóng ghi vé và thu tiền trước rồi yêu cầu một nam nhân viên khác dắt xe lên dựng trên vỉa hè.

Ngoài ra, hàng loạt bãi giữ xe tự phát cạnh và đối diện địa chỉ 307 Hồng Bàng, phóng viên cũng được ra giá nhận giữ xe với giá 20 đến 30 ngàn đồng/xe. Khi bị chê mắc, người của các bãi này đều lớn tiếng “Trung thu, đông nghẹt không mắc sao được”.

Ngắm phố lồng đèn lung linh nhất TP.HCM
Ngắm phố lồng đèn lung linh nhất TP.HCM
(PLO)- Đường Lương Nhữ Học (quận 5) được mệnh danh là phố lồng đèn nổi tiếng nhất TP.HCM. Thời điểm tết Trung thu, nơi đây trở thành điểm lui tới của rất nhiều du khách.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

Công bố 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký quyết định tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 cho 10 cá nhân có các thành tích tiêu biểu.