Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) sắp phát động chiến dịch truyền thông và cuộc thi “Đồng hành cùng D.Map - Go with D.Map”. 

D.Map là ứng dụng trên điện thoại thông minh được xây dựng trên nền tảng iOS và Android, là một kênh hữu ích hỗ trợ NKT. NKT có thể tìm kiếm các địa điểm có công trình xây dựng mà họ có thể sử dụng được ở các ông viên, công sở, văn phòng, quán xá…. Những thông tin này đặc biệt quan trọng với NKT, người già, NKT tạm thời khi họ có kế hoạch di chuyển.

D.Map - ứng dụng cập nhật 1.000 điểm đến cho người khuyết tật - ảnh 1
D.Map là ứng dụng trên điện thoại thông minh được xây dựng trên nền tảng iOS và Android với thông điệp "Không bỏ ai lại phía sau". Ảnh: HĐ

Ứng dụng này cũng đồng thời giúp cộng đồng nhận thức về những khó khăn và nhu cầu hoà nhập chính đáng của NKT trong bối cảnh hạ tầng đô thị chưa đáp ứng.

Hiện nay, đã có hơn 1.000 địa điểm công cộng đã được cập nhật thông tin về mức độ tiếp cận trên ứng dụng và sẽ được người dùng liên tục cập nhật trong thời gian tới.

Tham gia và đồng hành cùng chiến dịch, người dùng sẽ giúp D.Map gia tăng số lượng các địa điểm công cộng được cập nhật trên toàn quốc.